TIN NÓNG

Friday, 20 March 2015

Công thức bắp bò hầm thái miếng thơm ngon đậm đà

 Món ăn đậm và gia vị dùng với cơm trắng trong ngày mưa rất ngon. Hoặc đãi bạn bè trong những lần họp mặt khiến cho thực khách không thể nào quên được vị thơm ngon khi dọn lên đãi khách

 


Để làm món bắp bò hầm, bạn cần:

- 1kg thịt bắp bò
- Gia vị hầm bắp bò: 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô
- 100g tương bần (tương hột)
- 30ml nước tương
- 3 củ gừng
- 5 nhánh hành lá
- 1l nước hầm xương

Cách làm món bắp bò hầm như sau:
 Bước 1:



- Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, cắt thành từng khối lớn rồi luộc sơ trong nước sôi. Sau khi luộc, bạn chần lại thịt bằng nước lạnh.

Bước 2:



- Đun nóng nước hầm xương trong 1 nồi lớn, sau đó bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò vào. Đợi nước sôi sủi tăm thì thêm lần lượt gừng băm nhỏ, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi nước hầm.

Bước 3:


- Đun đến khi nước sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ vào, mở lửa lớn trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cần hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30' cho đến khi chín nhừ.

Bước 4:


 - Vớt bắp bò đã chín ra để nguội và cất vào tủ lạnh một lúc cho thịt săn lại. Bước này sẽ giúp thái bắp bò dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát ra là có thể thưởng thức được rồi.

- Với phần nước hầm, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu, sau đó có thể dùng như một món canh súp hoặc để nguội rồi cất tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng rất ngon.

Từng lát bắp bò đậm đà gia vị ăn cùng cơm trắng mới nấu nóng hổi thì trên cả tuyệt vời đấy!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
                                                                                                         Nguồn: phunutoday

Post a Comment