TIN NÓNG

Saturday, 15 November 2014

Cách làm cupcake lá dứa






Chào các bạn, hiên nay cũng có rất nhiều công thức làm bánh cupcake lá dứa, qua rất nhiều lần thử các công thức JN thấy công thức này bánh rất ngon nên muốn chia sẻ cùng  các bạn.

Để có được 8 chiếc bánh cupcakes lớn  các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu :

-  Hỗn hợp lòng đỏ 

4 lòng đỏ trứng
25g đường xay
50g dầu ăn
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê banking power
75 ml nước cốt dừa ( bạn có thể thay thế bằng sữa tươi không đường nếu không thích ăn béo)
Vài cọng lá dứa 

- Hỗn hợp lòng trắng 

4 lòng trắng trứng
60g đường xay

Cách làm :

- Hỗn hợp lòng đỏ
Lá dứa rửa sạch, xắt nhuyễn bỏ nước dừa vào xay chung rồi vắt lấy 65ml nước để riêng 1 bên.



Lá dứa xay chung với nước cốt dừa vắt lấy nước




Tròng đỏ trứng bỏ vào 1 cái âu cho đường vào dùng máy đánh trứng đánh theo một chiều cho đến khi sáng màu, cho dầu ăn vào đánh cho quyện cùng trứng kế đến cho nước lá dứa và  cho muối vào đánh cho thật đều.
Bột mỳ rây vào cùng với ½ muỗng banking power sau đó đánh nhẹ nhàng cho hỗn hợp thật mịn và quyện lại với nhau, sau đó để riêng một bên cho bột nghỉ.




 
Hỗn hợp lòng đỏ và lá dứa sau khi đánh xong


  -  Hỗn hợp lòng trắng

Lòng trắng trứng bỏ vào âu đánh nổi bông sau đó cho đường vào từ từ rồi đánh đến khi bông cứng.




Hỗn hợp lòng trắng sau khi đánh xong

Cho ½ lượng lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ nhàng cho thật đều sau đó cho hết lượng lòng trắng còn lại vào trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất ( cách trộn các bạn vui lòng tham khảo video clip)






Cho vào khuôn nướng
  Nướng ở nhiệt độ 170c khoảng 40’ thì bánh chín, bánh nở xốp, mềm, thơm mùi lá dứa và vị béo của nước cốt dừa rất ngon, không bị chai cứng. Nếu các bạn muốn bánh có màu xanh hơn và dậy mùi thơm hơn các bạn cũng có thể cho thêm vài giọt hương lá dứa màu sẽ đẹp hơn nhé.

Chúc các bạn thành công 




Post a Comment