Bạn là tín đồ của món cơm tấm , bánh ướt , bánh hỏi ? Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu chúng ta biết cách làm nước mắm cho thích hợp . Cái vị ngọt ngọt , cay cay của nước mắm quyện vào từng thơ thịt sẽ làm thực khách ăn hết đến muỗng cơm cuối cùng trong đĩa .
Trong bài đăng lần trước JN đã giới thiệu với các bạn về cách pha nước mắm cơ bản , hôm nay JN xin giới thiệu một cách pha nước mắm nữa cũng không kém phần ngon và rất tiện
cho các bạn nào bận rộn , ít thời gian .
Nước mắm này các bạn có thể để lâu được , không sợ hư hao gì hết
Chuẩn bị :
1 lít nước mắm Hưng Thịnh loại ngon
1 kg đường cát trắng
50 g bột ngọt
Chỉ vậy thôi đó
Nước mắm Hưng Thịnh dùng để nấu nước mắm rất ngon |
Các bạn cho đuong , nước mắm , bột ngọt vào một cái nồi trung sao cho nước mắm đạt nửa nồi là đươc , đừng đầy quá dễ trào ra ngoài . Sau đó quậy cho tan đường rồi băc lên bếp đun nhỏ lửa , vừa đun vừa quậy đều tay cho đến khi nước mắm vừa sôi lên thi tắt bếp vớt sạch bọt , để nguội rồi cất để ăn dần .
Nước mắm đã nấu xong có độ sánh , ngọt rất tiện dụng , mỗi lần các bạn ăn chỉ việc lấy một lượng vừa đủ pha thêm ít nước lọc rồi băm tỏi ớt cho vào là dùng được .
Cách pha nước mắm :
Các bạn pha theo tỉ lệ :
1 muỗng chanh
4 muỗng nước nắm
3 muỗng nước lọc
Quậy đều rôi cho ớt tỏi băm nhuyễn lên , ớt tỏi sẽ nỗi lên mặt rất đẹp
Chúc các bạn thành công nhé
Thân ái
Đây là hỗn hợp nước măm đã nấu xong |
Post a Comment