Friday, 20 March 2015
Thịt viên rán kiểu mới giòn rụm ngon tuyệt
Đăng bởi: johnny - ngày 3/20/2015 >>> Sổ tay nội trợ | Comments : 0
Món ăn mới với biến tấu mới sẽ làm cho thực đơn cuối tuần của bạn thêm phong phú.
Để làm thịt viên, bạn cần:
- 400g thịt xay
- 2 lá cải thảo
- 3 cây hành lá
- 30g măng tươi, xắt hạt lựu
- 4-5 cái nấm hương, xắt hạt lựu
- 25g gừng
- 30ml dầu vừng
- 15g bột ngô
- 30ml xì dầu
- Tương ớt ăn kèm
Cách làm món thịt viên như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn sơ chế rồi xắt hạt lựu tất cả các nguyên liệu: hành lá, măng, nấm, gừng và cải thảo.
Bước 2:
- Cho thịt xay, nấm, gừng, măng, cải thảo, hành lá, bột ngô, dầu vừng và gia vị vào tô.
Bước 3:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 4:
- Tiếp theo, bạn viên thịt thành từng viên rồi lăn qua một lớp bột ngô.
Bước 5:
- Cuối cùng, bạn rán thịt viên trong chảo dầu nóng, đến khi lớp vỏ ngoài chuyển màu nâu là được. Sau khi rán, bạn để thịt viên lên giấy cho ráo dầu là có thể ăn được.
Thịt viên mà ăn kèm với tương ớt nữa thì hết sảy luôn!
Nguồn: phunutoday
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment