Dưới đây là những cách bày trí đĩa giò chả đẹp mắt, hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết thêm phần đặc sắc.
Cắt 4 cạnh của khoanh giò sao cho phần ở giữa có hình vuông, cắt đôi mỗi phần viền rồi ghép lại với nhau như trong hình. Tỉa hoa cà rốt, trang trí cùng với 1 cọng rau mùi.
Kiểu trang trí cơ bản: cắt khoanh giò thành 6 hoặc 8 phần bằng nhau rồi bày cùng với rau thơm, cà rốt tỉa hoa.
Sắp xếp các miếng giò thành hình bông hoa hồng thật đẹp mắt.
Cắt đôi khoanh giò, thái lát mỏng, bày kiểu xòe quạt vào một chiếc rổ mây nhỏ, trang trí thêm hoa dưa chuột, rau thơm và 1 quả cà chua bi.
Cắt khoanh giò thành 6 hoặc 8 phần bằng nhau, cắt 2 lát mỏng ở hai bên mỗi miếng giò (không cắt đứt hẳn mà giữ lại một chút ở phần đầu nhọn). Gập hai lát mỏng xuống rồi bày vào đĩa tròn.
Giò lụa ngon khi khoanh giò có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có một vài lỗ rỗ, mùi thơm, vị ăn ngọt, giòn, mịn màng, không khô rắn, không mềm nát và không bị bã.
Bày chả quế và giò lụa xen kẽ thành hai lớp. Giò lụa thái 6 hoặc 8 miếng bằng nhau, xếp ở dưới. Chả quế cắt miếng rộng khoảng 3cm rồi cắt chéo để có được miếng hình thoi, xếp xòe hoa lên trên.
Dùng dao lượn sóng để cắt miếng giò cũng rất tiện và đẹp.
Làm bông hoa hồng bằng quả cà chua, xếp hành/kiệu muối xung quanh, cuối cùng bày giò thủ ở vòng ngoài cùng.
Cách bày giò thủ rất sang trọng, đẹp mắt.
Cách bày đĩa chả quế kiểu đơn giản nhất: cắt miếng hình thoi rồi bày kiểu xòe hoa và đĩa tròn, xếp rau thơm xen kẽ.
Hoặc có thể trang trí thêm bằng cọng hành lá và cà rốt tỉa hoa.
Thái lát mỏng bày cùng hoa hồng rất nhẹ nhàng và đẹp.
Giò bò bày hình chú rùa - biểu tượng của sự trường thọ, sống lâu trăm tuổi.
Mâm cơm ngày Tết không thể thiếu khoanh giò lụa, giò bò và cả giò thủ nữa.
Trang trí đĩa giò đẹp sẽ làm cho mâm cơm thêm phần hấp dẫn.
Nguồn: phunutoday
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete