Một món ăn vặt luôn làm cho giới trẻ Sài Thành không thể bỏ qua, đó chính là món bánh tráng trộn. với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm và thời gian chế biến không lâu. Chúng ta cùng thực hiên món ăn này nhé
***Nguyên liệu :
- 1 xấp bánh tráng Tây ninh loại để trộn.
- 4 thìa súp muối tôm Tây ninh
- 6 quả quất
- 20 trứng cút luộc lột sạch vỏ
- 5 thìa tép sấy
- 1/2 chén hành tím phi vàng
-1 quả xoài xanh loại chua vừa
-2 thìa súp ớt sate
-1 ít rau răm
-3 thìa súp dầu ăn ( dùng dầu ăn lấy phi hành cho thơm nhé các bạn)
*** Cách làm :
-Xoài bào sợi, bánh tráng cắt sợi chiều ngang to hơn chiếc đũa, rau răm cắt hơi lớn, quất vắt nước bỏ hạt.
-Dùng một cái âu hơi lớn cho bánh tráng và xoài vào kế đến cho dầu, ớt sate, muối tôm vào trộn đều đến khi bánh tráng hơi dịu xuống thì cho rau răm rồi và nước quất vào trộn đều sau cùng cho trứng cút và hành phi vào xốc đều len để ngấm 5' là chúng ta đã có món ăn vặt rất ngon.
***Yêu cầu thành phẩm : bánh tráng k quá ướt, độ chua vừa phải. Các bạn nào thích ăn cay thì cho thêm ớt sate vào nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
Post a Comment