Thursday, 12 February 2015
Đăng bởi: johnny - ngày 2/12/2015 >>> Sổ tay nội trợ | Comments : 0
Một biến tấu mới của giò hoa, rất ngon và hấp dẫn thích hợp cho bữa ăn cuối tuần hay mâm cỗ nhà bạn, với những nguyên liệu rất dễ mua.
*** Nguyên liệu:
- 250g giò sống
- 150g tôm tươi rửa sạch bóc vỏ bỏ đàu, chỉ đen.
- 4 tai mộc nhĩ
- 4 quả trứng gà
- Lạp xưởng hoặc xúc xích
- Cà rốt, đậu cô ve ( tùy thích)
- Nước mắm, tiêu, hạt nêm.
- Vật liệu để gói ( lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm chịu nhiệt)
*** Thực hiện:
- Tôm sơ chế sạch rồi giã hoặc xay nhuyễn
- Trộn đều giò sống với tôm, ướp chút nước mắm ngon, hành khô băm nhuyễn, hạt nêm, hạt tiêu, để khoảng 45' trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát nêm chút xíu bột nêm đánh tan rồi tráng mỏng, cho ra đĩa lát nữa cuộn giò.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, để ráo.
- Trải màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối ra mặt phẳng, trài miếng lòng đỏ trứng rán lên trên rồi phết đều một lớp hỗn hợp giò sống và tôm lên miếng lòng đỏ, tiếp đến bạn xếp từng tai mộc nhĩ lên trên rồi phết tiếp một lớp giò sống và tôm lên mộc nhĩ, bây giờ bạn đặt miếng lòng trắng lên rồi phết tiếp một lớp giò sống lên lòng trắng. Cuối cùng bạn đặt một thanh xúc xích vào giữa rồi cuộn lại, cột chặt.
- Bắc nồi hấp đun sôi nước, cho giò vào hấp khoảng 25- 30' là giò chín. Lấy ra để nguội hẳn, cắt lát vừa ăn, bày lên thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Nulera Vo
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment