TIN NÓNG

Thursday, 12 February 2015

Cách làm thịt đông thơm ngon ngày Tết thực hiện bởi Nulera Vo

 Thịt đông là món ăn rất ngon và phổ biến với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Hãy cùng nhau làm món ăn này nhé các bạn.


 ** Nguyên liệu:

- 500g thịt chân giò ( không có mỡ)
- 200g bì lợn ( lọc sạch mỡ)
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu
- Bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn

***Thực hiện:

- Thịt chân giò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, bì lợn cạo, rửa sạch với muối và dấm cho hết mùi hôi rồi thái sợi ngắn.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch thái sợi không nhỏ quá. Sau đó bạn xào qua với bột chút bột canh rồi để riêng.

- Chần thịt lợn, vì qua nước sôi rồi xả sạch với nước lạnh để ráo. Bạn ướp thịt với 1 thìa nước mắm ngon, chút hành khô băm nhỏ khoảng 30' . Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho thịt vào xào hơi săn với lửa vừa ( khoảng 3')

- Cho thịt vào nồi, chế nước ngập thịt ( chú ý không đổ nước xào thịt vào sẽ làm đục nước). Cho nước ngâm nấm hương vào cùng cho thơm ngon. Đun sôi rồi hớt sạch bọt để nước trong. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ, hơi hé vung khoảng 30-40' cho thịt chín mềm.

- Khi thịt mềm thì bạn cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào đun thêm 5' thì tắt bếp, rắc chút hạt tiêu vào.

- Trang trì một ít miếng cà rốt tỉa hoa dưới đáy bát rắc chút hạt tiêu lên. Múc hỗn hợp thịt cho vào trước để giữ miếng cà rót không bị trôi rồi đổ nước thịt vào, để cho nguội hẳn, sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho thịt đông lại.

- Khi ăn bàn dùng dao lách quanh thành bát rồi úp thịt ra đĩa, chấm nước mắm ngon rắc ít tiêu, ăn kèm dưa chua.

*** Chú ý: món thịt đông không nên nấu mặn, thịt mềm vừa ăn không bị nhũn, mộc nhĩ giòn sần sật, cà rốt tỉa hoa bạn chần qua nước sôi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
                                                                                                                                           Nulera Vo

Post a Comment