TIN NÓNG

Thursday 12 February 2015

Cách làm món lạc ( đậu phộng) da cá thơm ngon, giòn giòn, thực hiện bởi Nulera Vo




** Nguyên liệu:

- 300 lạc rang còn vỏ lụa
- 80g đường ( bạn có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị gia đình)
- 6g muối ( hoặc tùy khẩu vị)
- 1 bát ăn cơm bột mì
- Dầu ăn
- Một ít nước cốt dừa( không bắt buộc)

** Thực hiện:

- Lạc nhặt  bỏ những hạt sâu, lép, rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo. Các bạn chú ý nhẹ tay để không làm tróc vỏ nhé.

- Ngâm lạc trong nước muối pha loãng khoảng 30' cho lạc mềm và nở hơn. Sau đó bạn gạn đổ hết nước muối đi.

- Trộn đều đường và muối rồi rắc lên lạc, xóc cho đều để khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng lại xóc lên cho hạt lạc ngấm gia vị. Nếu thích nước cốt dừa thì bạn cho vào lúc này nhé. Bạn cũng có thể thay bột canh & bột nêm nếu thích, việc gia giảm tùy theo ý thích không nhất thiết phải theo công thức nhất định.

- Bạn rây đều bột mì vào thau lạc, dùng muôi đảo đều cho lạc dính đều vào bột mì. Sau đó cho lạc vào rổ rây cho rơi bớt bột thừa. Rồi đổ bột thừa đấy vào lạc đảo đều tiếp.Bạn lập lại quy trình đó khoảng 2, 3 làn cho đến khi lớp bột áo hạt lạc dày và đều lên là được.

- Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc nồi đun với lửa vừa. Khi dầu nóng bạn hạ nhỏ lửa cho một ít lạc vào chiên. Lúc này bạn khoan đảo vội sẽ làm rơi lớp bột áo. Cứ để vậy khoảng 3' cho bột áo se lại rồi mới đảo nhẹ tay. Thỉnh thoảng xem độ vàng của hạt lạc, luôn phải canh chừng vì rất dễ cháy.

- Khi lạc vàng đều thì vớt nhanh ra ra giấy thấm dầu. Chú ý là sau khi vớt lạc ra vẫn còn nóng nên để một lúc màu vỏ sẽ còn đậm hơn một chút. Chờ lạc nguội hẳn mới giòn được bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
                                                                                                                 Nulera Vo

Post a Comment