TIN NÓNG

Saturday, 7 February 2015

Học cách làm món lòng lợn luộc thơm ngon hơn ngoài hàng


Hãy là người nội trợ đảm đang và học cách làm lòng lợn luộc cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức để đổi vị vào cuối tuần nhé!



Lòng lợn có thể được chế biến thành rất nhiều và hấp dẫn. Trong đó có món lòng lợn luộc được nhiều người ưa chuộng. Nó luôn nằm trong top các món nhậu thân quen của cánh đàn ông.

Cuối tuần nhiều thời gian, bạn hãy trổ tài nội trợ đảm đang để làm cho cả   món dồi lợn luộc chấm mắm tôm cực ngon như ngoài hàng nha

+Nguyên liệu:
  • 100g ruột non
  •  100g tiết lợn
  • 50g mỡ lợn
  • 50g da lợn
  • 20g bột nêm, 70g đường, 15ml nước cốt chanh
  • Một ít lá chanh, tía tô, sả băm, gừng, tỏi, ớt, mắm tôm
 +Cách làm

  Bước 1: Tiết lợn hấp cách thủy khoảng 15p để tiết đông lại.

 Bước 2: Băm nhuyễn mỡ và da  lợn.

 Bước 3: Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

 Bước 4: Trộn tiết, mỡ, da lợn cùng lá chanh, lá tía tô, sả. Nêm vào 1 muỗng canh đường và nửa muỗng canh hạt nêm.

 Bước 5: Nhồi hỗn hợp trên vào ruột  lợn  rồi cột chặt 2 đầu lại bằng chỉ. Để giúp thoát khí có thể dùng tăm nhọn đâm nhiều lỗ nhỏ li ti. Sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 20 phút.

 Bước 6: Làm 1 chén mắm tôm tỏi ớt thật ngon.

 Bước 7: Cắt dồi lợn thành từng khoang, ăn kèm với rau thơm, hoa chuối...

+Mẹo hay:

Muốn có món dồi lượn ngon bạn hãy chọn những đoạn ruột lợn không quá lớn, cũng không quá nhỏ.

Luộc lòng lợn, bạn không nên thả vào ngay khi bắc nước mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả vào.

Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha một chút phèn chua, đun sôi để nguội. Khi lòng vừa chín tới khoảng 10 phút gì đó thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra.
                                                                                                          Nguồn: phunutoday

Post a Comment