TIN NÓNG

Saturday, 7 February 2015

Cách làm món giò nhồi ngon cho ngày Tết, thực hiện bởi Nulera Vo




 ** Nguyên liệu :

- Chân giò trước 1 cái
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Hạt tiêu sọ đập dập,hành khô băm nhỏ,hạt nêm,nước mắm,chút xíu đường (hoặc bột ngọt)



** Thực hiện:

- Chân giò rửa sạch,thấm khô nước,rút bỏ xương.Sau đó,bạn lạng bớt phần thịt bên trong ra cho dễ nhồi.

Bạn thái nhỏ chỗ thịt dư đó ướp với 1 thìa canh nước mắm(khoảng 15 ml),1 thìa cà phê bột nêm,1 thìa bột ngọt (hoặc đường),1/2 thìa cà phê tiêu sọ đập dập,1 thìa hành khô băm nhỏ rồi đem xay nhuyễn mịn như giò sống.Sau đó,trộn đều giò sống với mộc nhĩ,nấm hương băm nhỏ để khoảng 45 trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị



- Bạn thoa đều một chút bột canh vào phía trong chân giò rồi nhồi hỗn hợp giò sống ở trên vào kín hết chân giò.Sau đó,bạn có thể dùng dây lạt cột bó lại hoặc gói bằng lá chuối (tùy ý).



- Cuối cùng,bạn hấp hoặc luộc giò.Mình thì cuộn giò lại,dùng màng bọc thực phẩm & giấy bạc để bó chặt rồi đem hấp khoảng 2 tiếng là chín.Nếu luộc thì khoảng 50 phút kể từ lúc nước sôi là giò chín (thời gian còn tùy thuộc vào độ to nhỏ của chân giò bạn nhé)

-Khi giò chín,bạn vớt ra ngâm qua nước đá cho nguội hẳn,thấm khô rồi hãy thái mỏng thưởng thức cùng đồ chua,chấm nước mắm tỏi ớt rất ngon.

                                                                                                      Nulera Vo

Post a Comment