TIN NÓNG

Saturday, 7 February 2015

Cách làm mứt mít thơm ngon

 Mít ngọt thơm, dai dai, đem làm mứt ăn dần dịp Tết thì ngon hết ý. Dưới đây là cách chế biến món ăn thơm ngon này.

Nguyên liệu:

- 1 kg mít dai

- Nửa cân đường

- Vani

- Mít mua về bóc lấy múi rồi gỡ bỏ hạt. Gỡ cẩn thận để múi mít không bị rách đôi. (Bạn có thể mua mít múi đã gỡ sẵn ngoài hàng).


- Đổ đường vào chảo nấu cho tan (1kg mít có thể dùng nửa cân đường. Nếu không thích ngọt bạn có thể giảm bớt lượng đường).

- Cho mít vào và trộn ít vani, đảo nhẹ nhàng cho mít ngấm đường đến khi thấy keo lại, kéo đũa ra sợi chỉ thì tắt bếp, để nguội.

- Cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín, ăn dần

- Mứt mít dẻo nhâm nhi với chút nước chè lai rai cả ngày. Mứt mít này còn dùng quết lên bánh mì ăn sáng cũng cực kỳ ngon.

+Cách 2


+Nguyên liệu:

- 1kg mít

- 1/2kg đường.

+Cách làm:

- Mít gỡ lấy hột.



- Để nguyên múi hoặc có thể xé sợi ra cho dễ ăn.

- Cho cả đường và mít vào chảo đun trên lửa to.

- Khi thấy miếng mít vừa trong thì nhanh vớt ra rổ cho ráo đường.

- Nước đường còn lại trong chảo sên đến khi keo lại, kéo đũa thấy sợi chỉ thì cho mít vào lại, đảo đều cho mít với keo đường quyện đều vào nhau đến khi rít tay.

- Gắp mít ra rải đều trên lá chuối rồi đem phơi nắng một ngày.

- Cuối ngày trở bề mặt mít và mang phơi tiếp vào ngày hôm sau.

- Qua hai nắng, mít khô vào là được. Đem mít bọc giấy bóng kín, ăn dần.

Chúc bạn thành công!
                                                                                                Nguồn: phunutoday

Post a Comment