TIN NÓNG

Wednesday, 4 February 2015

Cách làm chè sương sa hạt lựu thực hiện bởi Nguyệt Nguyễn


 Với màu sắc từ thiên nhiên ban tặng, màu xanh của lá dứa, màu tím lá cẩm, màu đỏ từ củ dền, rồi củ năng giòn sần sật, bột năng trong suốt cùng với nước dừa béo ngậy sẽ làm cho thực khách ăn một lần sẽ nhớ mãi món chè này. Cách làm cũng đơn giản hãy vào bếp cùng Nguyệt Nguyễn nhé.

- Nguyên liệu:

+ Củ năng lột vỏ, cắt hột lựu, hột mít gì cũng được, mà nhỏ nhỏ mới ngon, to quá hổng ngon nghen. + Bột năng + Dừa nạo sẵn + Củ dền (màu đỏ), lá cẩm (màu tím), nếu thích màu xanh thì xay lá dứa lọc lấy nước nhé + Đường phèn

- Cách làm “hạt lựu” màu sắc

+Củ dền cắt miếng nhỏ, cho lên bếp cùng với nước đun sôi sẽ cho ra ngay màu đỏ đẹp.
+ Lá cẩm rửa sạch cho vô nồi nấu cho ra màu tím.


+ Đổ nước lá cẩm và nước củ dền vào từng chén riêng. Củ năng cắt hạt lựu. Chia đều củ năng ra 3 phần, 2 phần cho vô 2 chén nước màu, phần còn lại giữ màu trắng. Ngâm củ năn trong chén nước màu khoảng 30 phút.






+ Vớt củ năng sau khi đã nhuộm màu vào 3 chén riêng, rắc bột năng vào củ năng. Dùng tay xóc đều cho đến khi bột năng bám vào các hạt củ năng. Các hạt phải rời ra và khô ráo. Giữ lại 3 chén nước màu này nhé.



+ Đổ từng chén nước màu vào nồi, đun sôi nước, cho củ năng vào luộc.



 Khi thấy bột năng bọc bên ngoài chuyển sang màu trong, vớt ra, xả qua nước lạnh cho các hạt ko bị dính. Vậy là xong bước làm hột lựu



  - Cách làm nước cốt dừa:

+ Cho nước vào dừa nạo sẵn, vắt thành 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
+ Đun nước dừa (chén nước dão) lên bếp, cho thêm chút đường phèn vào tạo vị ngọt. Tắt bếp, đổ thêm chén nước cốt dừa vào, khuấy đều.


- Khi ăn múc ra ly/chén, chan nước cốt dừa lên trên, ai thích đậu phộng thì cho vào. Vậy thôi đó, ngon, ngọt, thơm mà béo lắm luôn.

 Chúc các bạn thành công.

                                                                                                               Nguyệt Nguyễn

Post a Comment