Thursday, 5 February 2015
Cách làm chân giò ngâm chua ngọt thực hiện bởi Nulera Vo
Đăng bởi: johnny - ngày 2/05/2015 >>> Sổ tay nội trợ | Comments : 0
** Nguyên liệu :
- Chân giò : 1 cái (chọn cái ít mỡ )
- Dấm gạo,nước,đường tỉ lệ ngang nhau,đều dùng một dụng cụ để đong )
- 30 ml rượu trắng
- Tỏi,gừng,ớt sừng,muối,tiêu,đồ chua ăn kèm.
- Nước đá lạnh buốt
**Thực hiện :
- Chân giò cạo,rửa sạch,lóc bỏ xương,dùng chỉ buộc lại.Cho vào nồi nước luộc chín cùng ít gừng đập dập, chút muối & rượu trắng.Sau khi chín,bạn vớt ra thå ngay vào tô nước đá lạnh cho đến khi thịt nguội hẳn (cách làm này giúp bì giòn & thịt không bị thâm).Sau đó thấm khô thịt rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp có nắp đậy
- Pha hỗn hợp nước ngâm theo tỉ lệ 1:1:1 + 1 thìa cà phê gạt ngang muối ăn (tức là nước + dấm + đường theo tỉ lệ bằng nhau,đều dùng một dụng cụ đo + 1 thìa cà phê muối gạt ngang).Đun sôi hỗn hợp rồi để cho thật nguội.Lúc này,bạn có thể nếm thử vị chua chua ngọt dịu vừa ăn.Độ chua còn tùy thuộc vào loại dấm bạn dùng nhé - Bây giờ,bạn đổ nước ngâm vào hộp thịt (thịt phải luôn ngập trong nước),thêm tỏi ớt sừng vào,đậy kín để nơi thoáng mát (nếu trời nóng cho vào ngăn mát tủ lạnh).Sau 2 - 3 ngày là ăn được
- Lúc ăn bạn thái mỏng ăn kèm đồ chua,chấm với muối tiêu hoặc nước mắm pha tỏi ớt.\
Chúc các bạn thành công & ngon miệng nhé !
Nulera Vo
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment