TIN NÓNG

Friday, 6 February 2015

Bánh mì cuộn xúc xích thực hiện bởi Mến Nguyễn





+Nguyên liệu

-2 muông mcf men nâu
-30g đường
-xíu muối
-200g sửa ấm
-50g bơ chảy
-1 trứng gà

+Cách làm

Rây bột và men vào âu, trộn đều. Cho sửa, trứng, bơ chảy vô quậy vòng tròn 10 vòng, quậy mạnh tay tém bột gon vào giữa thau, đậy khăn đem ra chỗ hanh nắng hay cho vào lò viba đóng kín cửa ủ 30' hay 40' hay đến khi bột nở gấp đôi.
Đem ra rắc bột áo lên mặt bột đều khắp đổ bột ra bàn, vét bột dính lên thành thau lên bột ủ, chôc chưa có phủ bột dùng tay cho xẹp hết khí.
Nắm mí bột chi vào giữ miếng bột vòng xung quanh hết, thành cục bột tròn, lại ấn dẹp nắm mí bột cho vào giữa lần nữa ( động tác này thay cho nhào bột vì nhào bột nặng lâu nổi hơn) khi thấy bột đủ mềm để cán thì vo tròn lại cán ra thành miếng vuông, cắt sợi dài 15cm ngang 5cm phết sốt dầu lên, rải ruốc lên rồi cho xúc xích lên cuộn lại hay tạo hình tùy ý.


Đặt lên khay nướng cho vào lò ủ 30p hay thấy nở gấp đôi thì vặn lò nướng 180 độ nướng 30' hay  ddeedn khi vàng mặt  lấy ra.

+Sốt dầu trứng:

300g dầu
1 trứng gà
30g đường
1/4 mcf muối
1 mcf nước chanh vắt

Trứng gà cho vào tô đánh tan cho muối vô đánh vài vòng cho đường vô đánh số nhỏ cho dến khi nhạt màu, tan đường khoảng 5', tăng số 2 đánh 2' thì  thìa canh dầu vô từ từ đánh quyện đều, khi thấy hỗn hợp lỏng có vẻ không ăn dầu nữa thì ngưng chế dầu, tiếp tục đánh cho dến khi đặc lại mới cho dầu tiếp, hết lượng dầu thì cho từng giọt chanh vắt vô đanh cho hòa quyện, chừng 1 muỗng cà phê nước chanh vắt thôi, khi hòa quyện thì tắt máy.

Chúc các bạn thành công!
                                                                                                                        Mến Nguyễn

Post a Comment