TIN NÓNG

Friday, 6 February 2015

Cách làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết

 Cùng học cách làm bánh nhãn tại nhà để thưởng thức trong dịp Tết sẽ rất thú vị.

+Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200 g

- Trứng gà: 3 quả

- Đường cát: 100 g

- Dầu ăn

+Cách 1

1. Trứng gà đập ra bát tô rồi đánh tan.


2. Lọc bột nếp qua một cái rây để bột được mịn.Lắc lắc nhẹ để bột lọt qua rây xuống sao cho đều.


3. Dùng muôi gỗ trộn đều bột với trứng cho tới khi bột mềm, mịn, dẻo.

4. Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán dày khoảng 3 mm. Cắt bột thành những hạt vuông nhỏ cỡ ½ đốt tay.

Sau đó viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.


5. Đun dầu ăn sôi lên rồi thả từng viên bột vào rán. Chỉ nên rán lửa sôi nhỏ và ngập bột để bánh nở dễ dàng. Khi bánh vàng vớt ra qua một lớp giấy thấm dầu.


6. Khi rán xong đặt chảo lên bếp cho đường vào sên. Sau đó đổ một chút xíu nước vào để đường tan chảy.

7. Cho bánh vào đảo nhanh tay đến khi đường bám vào bánh.

8. Vớt bánh ra khay thưởng thức nóng hay nguội đều ngon. Mùi bánh nhãn thơm độ ngọt vừa phải, ăn hoài không chán bạn nhé.



+ Cách 2



Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng lớn

- 20g bột nếp

- 40g đường phên (loại đường dùng để làm nhân bánh trôi)

- Dầu ăn

+Cách làm:

Bước 1: Trứng gà đục lỗ, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ đánh tan rồi trộn với bột nếp sẽ  được hỗn hợp bột, trứng có màu vàng rất đẹp. Nếu thấy bột quá khô bạn có thể cho thêm ít lỏng đỏ trứng gà hoặc ít lòng trắng vào cho bột dẻo. Bạn nhào bột thành khối, rồi nặn thành các viên bột nhỏ bằng ngón tay.

Bước 2: Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào làm nóng với lửa vừa. Thả bánh sống vào chiên, đảo liên tục để bánh chín vàng đều.

Nhớ là phải cho dầu ngập bánh, bánh mới chín đều và có độ giòn. Bạn có thể chiên bằng chảo lòng sâu để không tốn quá nhiều dầu, chú ý khi chiên không được để dầu sôi.

Bước 3: Nếu bạn làm bánh với khối lượng lớn thì nên chiên bằng hai chảo khác nhau vì nếu chiên bánh trong dầu sôi sẽ rất dễ bị nổ. Khi bánh chín vàng vớt ra, thấm dầu.

Bước 4: Đường phên cho vào nồi đặt lên bếp đun lửa liu riu để đường tan mà không bị cháy khét. Khi đường tan cho bánh vào đảo nhanh tay để đường bám đều quanh bánh. Để nguội đường sẽ cứng lại.

Bánh nhãn ăn khi nguội. Miếng bánh giòn tan, ngọt ngào thơm phức.
Chúc các bạn thành công! 
                                                                                                                      Nguồn: phunutoday

Post a Comment