TIN NÓNG

Friday, 28 November 2014

Cá chép sốt cà chua, món ăn hấp dẫn cho ngày Đông se lạnh



Chào cả nhà!

Hôm nay Jn xin được giới thiệu cùng cả nhà món cá chép sốt cà chua, món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng đặc biệt là vào những ngày đông.Với món ăn này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn hơn trong tiết trời se lạnh. Chế biến món ngon này thay cho các món thịt hàng ngày sẽ rất tốn cơm đó nhé.



Nguyên liệu

- Cá chép 1 con

- Cà chua 2 quả

- Hành lá

- Tỏi băm, gừng xắt sợi

- Tiêu, muối, bột ngọt 

- Dầu ăn

- Ớt xắt lát

Bước 1: Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 2cm. Cho ra tô, ướp với  1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọttrong khoảng 20 phút.
 
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng. Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.
 
Bước 3: Cho 1 ít dầu vào nồi. Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm dấm, đường, cà chua,muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa.
 
Bước 4: Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng. Rắc hành lá thái nhỏ.

Bước 5: Đổ nước sốt lên mình cá. khi nóng là ngon nhất.

Chúc các bạn thành công
                                                                                    
                                                                               Nguồn:  phunutoday

Post a Comment