TIN NÓNG

Friday, 28 November 2014

Cách làm món gà nướng Teriyaki Mayo






Chào cả nhà! 

Gà nướng Teriyaki Mayo là một món ăn rất hấp dẫn của xứ sở  Phù Tang, Teri chỉ phần da giòn, nâu bóng mà xốt Teriyaki mang đến cho thịt gà, yaki nghĩa là nướng trên lửa. Món gà nướng Teriyaki có thể thực hiện với các lọai thịt đùi, ức, cánh, lườn… của gà, nhưng muốn đạt được hương vị đậm đà nhất thì phải nướng bằng thịt đùi gà rút xương. Khi nướng, nên giữ lại da gà để “bảo vệ” cho phần thịt không bị khô, đồng thời sau khi nướng, da sẽ giòn và ánh lên màu vàng nâu rất đẹp.

Từ món ăn truyền thống này, qua tài nghệ biến tấu của đầu bếp Việt nam đã trở thành một món ăn rất đặc biệt, hôm nay Jn xin được giới thiệu cùng các bạn món ăn này nhé.

Để có được một phần ăn cho 2 người chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

- 500g má đùi gà hoặc ức gà ( các bạn nhớ giữ lại phần da nhé)

- 20g nước hành tỏi ( các bạn có thể xay hoặc ép lấy nước )

- 5g gừng băm nhuyễn

- 5g tỏi băm nhuyễn 

- 2 muỗng súp mật ong

- 2 muỗng súp rượu trắng

- ½ hũ sữa chua có đường

- 2 muỗng súp dấm 

- Mù tạt vàng ( các bạn có thể bỏ qua nếu không thích)

- Xốt mayonnaise

- 1 ít ngò tây

- Tiêu, đường, bột năng

- Nước tương( xì dầu)

Cách làm

Sơ chế : 

+ Gà làm sạch ướp với  nước hành tỏi, 1g muối, 1g tiêu, 2g bột nêm, 3g mật ong, 5g rượu và 5g nước tương trộn đều để thấm 30’.

+ Ngò tây băm nhỏ

+ Pha loãng bột năng với nước 

Thực hiện:

+ Gà nướng nhiệt độ 1800C đến khi chín vàng, xếp thịt ra đĩa.

+ Pha xốt nấu : pha  hỗn hợp gồm 2 muỗng nước tương, 40g đường, 1 muỗng  rượu, ½ muỗng dấm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng gừng băm,  cùng với 100ml nước.

+ Phi thơm 1 muỗng tỏi băm rồi cho hỗn hợp trên vào đun sôi khoảng 10’ nêm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn của gia đình rồi cho nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa.

+ Pha sốt để cho lên mặt: trộn đều hỗn hợp gồm 80g mayonnaise, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng mù tạt vàng, 2 muỗng sữa chua có đường và 1 ít ngò tây băm nhỏ.

+ Cho gà ra đĩa, rưới sốt nấu lên trên, cho phần xốt pha vào túi bắt bông kem và xịt đều lên đĩa gà tạo đường ngang dọc tùy ý để trang trí, món này dùng với cơm nóng rất ngon.


Hình minh hoa

Chúc các bạn thành công







Post a Comment