Monday, 11 August 2014
Cách làm trứng muối đơn giản tại nhà
Đăng bởi: johnny - ngày 8/11/2014 >>> Góc nội trợ Món ăn miền Nam Nấu khéo ăn ngon | Comments : 0
Chào cả nhà
Hôm nay mình chia sẻ cùng các bạn cách làm trứng muối để phục vụ cho bánh Trung Thu handmade của gia đình mình nghe .
Màu đỏ trong suốt đầy quyến rũ của trứng muối sẽ tôn vinh thêm vị ngon của bánh Trung Thu năm nay , giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với ngoài hàng cũng tiết kiệm được một số tiền không nhỏ trong mùa Trung Thu đang đến gần .
Để có được một hũ trứng muối ngon các bạn cần những nguyên liệu sau đây :
Trứng vịt : 30 trứng
Muối tinh : 1 kg
Tỏi : 1 củ
Hồi : 3 cánh
Thảo quả : 2 quả
Gừng : 1 củ nhỏ
Cam thảo : 2 miếng
Đường : 1 muỗng canh
Rượu trắng : 50ml
Cách làm :
Trứng rửa sạch để ráo nước
Gừng nướng sơ , xắt lát mỏng
Thảo quả , cam thảo rủa sạch
Tỏi tách múi rửa sạch đập dập
Bắc nồi nước với khoảng 3 lít nước lên cho tất cả các nguyên liệu còn lại ( trừ rượu và tỏi ) đun lên cho sôi , vớt bọt để nguội rồi cho rượu và tỏi vào .
Xếp trứng vào một cái hũ thủy tinh đã trụng nước sôi để thật khô rồi đổ nước vào cho ngập , dùng vỹ hoặc cho một ít nước vào túi nylon buộc chặt lại làm vật nặng đè lên không cho trứng nổi lên .
Tìm chỗ gọn trong góc bếp để khoảng 20 ngày là trứng chín , lấy ra rửa sạch lau khô cho vào tủ lạnh ăn dần.
Trúng vịt muối chế biến được nhiều món ăn , nấu ít cháo trắng hơi đặc với lá dứa ăn với trứng muối là món ăn khoái khẩu của người Miền Nam hoặc dùng làm rất nhiều loại bánh ngon cùng trứng muối .
Chúc các bạn thành công
Thân ái
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment