Chào cả nhà , trong mỗi bữa ăn hàng ngày hầu hết chúng ta luôn có món canh sau món chính , trong những ngày nắng nóng , bát canh ngon sẽ khiến người ăn dễ dàng ăn thêm một hoặc nửa chén cơm .
Chúng ta thường dùng xương thịt hầm làm nước dùng , hoặc là thịt bằm , tôm cá giúp cho nồi canh ngọt hơn , ngon hơn .
Tuy nhiên , quay đi quay lại có bấy nhiêu thôi các thành viên nhí trong gia đình đôi lúc cũng chán không muốn ăn cơm .
Để thay đổi khẩu vị của món canh JN xin được giới thiệu cùng các bạn cách làm giò sống dùng để chế biến các loại canh , hoặc nấu những món ăn nhanh vào buổi sáng cho các cún con nhà mình nhé .
Để có 1kg giò sống cả nhà cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :
Nạc tinh 1kg
Mỡ khổ 200g
1 muỗng bột nở ( Baking power )
2 muỗng bột năng
4 muỗng nước mắm thiệt ngon
2 muỗng muối
1 muỗng bột ngọt
1 muỗng đường
Các bạn chịu khó đi chơ sớm mua thịt còn nóng , rửa sạch rồi nhờ ngưoi bán xay qua vài lần , xay bên ngoài về nhà xay lại đỡ hại máy nha các bạn :)
Nạc + mỡ xay chung rồi ướp với liều lượng trên ( hoặc tuỳ khẩu vị nhà bạn nha )
Gói nylon lai rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng
Sau đó đem ra xay ( máy xay thịt gd bạn phải chia ra xay làm 3 lần không thoi cháy máy ) . Mỗi lần xay 1 phút xong bạn cho vào tủ lạnh đi làm việc khác .Cứ xay thế khoảng 3 lần khi nào thấy thịt mịn là được .Cách xay như vậy để máy không nóng không làm cho thịt chín sẽ không còn độ dai , xong bạn chia từng phần ra cất vào tủ lanh ăn dần , mỗi khi nấu lấy ra ướp thêm ít hành tím , tiêu rồi quết một hồi cho dai giò sẽ ngon hơn .
Các bạn nào không muốn ăn giò sống bằng thịt heo thì các bạn có thể thay thế bằng thịt gà đã lọc bỏ da nha các bạn cũng theo liều lượng trên .
P/s : mình xin lưu ý cả nhà khi xay không xay lâu quá , máy nóng thịt sẽ chín không còn độ dai nữa nha . Chỉ xay khoảng 1 phút rồi tắt máy , nhớ nha cả nhà iu .
Mình sử dụng loại máy này để xay , mỗi lần xay được khoảng 300g thôi nhé cả nhà |
Chúc cả nhà thành công nha
Thân ái
Post a Comment