TIN NÓNG

Thursday, 14 August 2014

Cách pha nước mắm ngon






 Các bạn  có muốn pha một bát nước mắm như trong hình không ? 

Dễ lắm các bạn , mình chia sẻ cùng các bạn nhé , vì mình đã thử nghiệm nhiều công thức để lưu lại cho mình một công thức cơ bản để từ đó dễ dàng biến tấu cho phù hợp với từng món ăn .

Nấu ăn ngon , trình bày đẹp vẫn chưa đủ còn một điều rất quan trọng quyết dịnh sự thành công của người nội trợ là cách  biến tấu các loại nước chấm sao cho hợp với từng món ăn mà bạn chế biến , Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các thành phần thì việc nêm nếm nhiều lần rồi tạo thành... một tô nước mắm không ai ăn hết là chuyện bình thường. 

Hôm nay Jn xin được giới thiệu cùng các bạn cách pha nước mắm theo tỉ lệ vàng , công thức chuẩn và từ dó mình sẽ điều chỉnh tăng giảm theo từng món ăn nhé .


Dưới đây sẽ là công thức pha mắm tỏi cực đơn giản và dễ nhớ, với tỉ lệ: 2-4-5-6. Nguyên liệu  
- 2 muỗng nước cốt chanh - 4 muỗng đường - 5 muỗng nước mắm - 6 muỗng nước lọc - Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách pha : 

Tỏi băm nhuyễn 
Ớt bỏ hạt băm nhuyễn 

Sau đó  các bạn cho đường , nước mắm , nước cốt chanh , nước vào chung một tô rồi quậy đều tay cho tan hết đường sau đó bỏ tỏi ớt vô sau cùng , toi ớt nổi lên mặt cùng với vị chua , ngọt , mặn của nước mắm quyện vào nhau sẽ là một bát nước chấm mà bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ .

Chúc cả nhà thành công 

Thân ái  

Post a Comment