TIN NÓNG

Friday, 15 August 2014

Cách làm nước mắm nấu sẵn thơm ngon





Ảnh minh họa


 Bạn là tín đồ của món cơm tấm , bánh ướt , bánh hỏi ? Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu chúng ta biết cách làm nước mắm cho thích hợp . Cái vị ngọt ngọt , cay cay của nước mắm quyện vào từng thơ thịt sẽ làm thực khách ăn hết đến muỗng cơm cuối cùng trong đĩa  .

Trong bài đăng lần trước JN đã giới thiệu với các bạn về cách pha nước mắm cơ bản , hôm nay JN xin giới thiệu một cách pha nước mắm nữa cũng không kém phần ngon và rất tiện 
 cho các bạn nào bận rộn , ít thời gian .


Nước mắm này các bạn có thể để lâu được , không  sợ hư hao gì hết

Chuẩn bị :

1 lít nước mắm Hưng Thịnh loại ngon

1 kg đường cát trắng

50 g bột ngọt

Chỉ vậy thôi đó





Nước mắm Hưng Thịnh dùng để nấu nước mắm rất ngon


Các bạn cho đuong , nước mắm , bột ngọt vào một cái nồi trung sao cho nước mắm đạt nửa nồi là đươc , đừng đầy quá dễ trào ra ngoài . Sau đó quậy cho tan đường rồi băc lên bếp đun nhỏ lửa , vừa đun vừa  quậy đều tay cho đến khi nước mắm vừa sôi lên thi tắt bếp vớt sạch bọt , để nguội rồi cất để ăn dần .
Nước mắm đã nấu xong có độ sánh , ngọt rất tiện dụng , mỗi lần các bạn ăn chỉ việc lấy một lượng vừa đủ pha thêm ít nước lọc rồi băm tỏi ớt cho vào là dùng được .

Cách pha nước mắm :

Các bạn pha theo tỉ lệ :

1 muỗng chanh

4 muỗng nước nắm

3 muỗng nước lọc

Quậy đều rôi cho ớt tỏi băm nhuyễn lên , ớt tỏi sẽ nỗi lên mặt rất đẹp

Chúc các bạn thành công nhé

Thân ái


Đây là hỗn hợp nước măm đã nấu xong



Post a Comment