Chào các bạn , như bài đăng trước JN đã giới thiệu cùng các bạn cách làm món phá lấu , và hôm nay JN xin được giới thiệu thêm một cách biến tấu mới của món ăn hấp dẫn này , mời các bạn cùng xem nhé :
Chuẩn bị :
1 cái bao tử
1 cái lưỡi heo
1 lỗ tai heo
300g ruột heo
300 gam thấu linh
2 trái dừa tươi
500g cải chua
1 miếng huyết heo
Muối , bột ngọt , tiêu , nước tương , dầu hào , tương ớt
Món ăn này lâu nhất là khâu chuẩn bị , tất cả các nguyên liệu trên từng bước phải làm thật kỹ .
Bao tử + ruột heo + thấu linh lộn trái để dưới vòi nước xả rửa sạch chất nhớt , sau đó dùng dao cạo thật kỹ rồi bỏ một nhúm muối + chanh hoặc dấm vào bóp kỷ sả sạch nước rồi chần qua nước sôi cạo lại thêm một lần nữa .
Lưỡi heo + lỗ tai heo trụng nước sôi cạo sạch
Cuối cùng bó tất cả các nguyên liệu chung lại với nhau rửa lại với rượu trắng rồi để ráo nước .
Cải chua rửa sạch , vắt ráo , xắt miếng vừa ăn
Ảnh minh họa |
Huyết heo luộc lại với nước muối pha loãng , xắt miếng vừa ăn , để ráo nước
Chuẩn bị nước ướp :
1/2 gói ngũ vị hương
3 muống nước tương
1 muỗng dầu hào
1 muỗng muối
1 muỗng bột ngọt
1 muỗng đường
1/2 muỗng tiêu
1 muỗng dầu ăn
1 muỗng tương ớt
Hành , tỏi băm nhuyễn
Các loại gia vị cho vào 1 thố lớn, trộn đều rồi cho các nguyên liệu vào ướp trong khoảng 2 tiếng.
Bắc chảo dầu phi thơm hành tỏi rối cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ ( trừ huyết ) , khi thấy thịt vừa săn lại chuyển sang màu vàng , dùng nước dừa đã đun sôi cho vào từ từ cho sôi lên , nêm gia vị lại vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sánh lại, các nguyên liệu chín mềm, thấm đẫm gia vị các bạn cho huyết heo vào riu lửa nhỏ cho thấm .
Bắc chảo dầu nóng lên phi thơm hành tím sau đó bỏ cải chua vào xào sơ , múc một ít nước phá lấu cho vào rồi riu lửa cho thấm sau đó cho lên mặt nồi phá lấu
Phá lấu xắt miếng vừa ăn , múc thêm ít cải chua vào đĩa dọn kèm với dưa leo , cà chua , tương ớt ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon .
Chúc các bạn thành công
Thân ái
Post a Comment