Monday, 25 August 2014
Cách làm bánh Trung Thu lá cẩm nhân đậu xanh
Đăng bởi: johnny - ngày 8/25/2014 >>> Khéo tay làm bánh | Comments : 0
Màu tím đã có cuộc đổ bộ "ngoạn mục" trong xu hướng thời trang Thu-Đông năm nay. Nắm bắt xu hướng đó vào trong nghệ thuật ẩm thực, JN lần đầu tiên giới thiệu đến các bạn một loại bánh trung thu màu tím thời thượng và độc đáo. Giữa muôn vàn khúc biến tấu của bánh Trung Thu với đủ loại nhân không thể kể hết, Bánh trung thu tím là sự kết hợp rất tinh tế giữa truyền thống và hiện đại.
Lần đầu tiên, vỏ bánh trung thu được kết hợp với màu tím của lá cẩm tạo nên màu sắc hết sức tinh tế và thu hút, cùng với nhân đậu xanh trà xanh truyền thống, chính sự kết hợp hoàn toàn từ thiên nhiên này mang đến cho Bánh trung thu một sự hấp dẫn không thể chối từ cho những người thích khẩu vị mới, cũng như rất độc đáo và thích hợp để làm quà tặng.
Để chuẩn bị làm Bánh Trung thu tím độc đáo này, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện:
Phần vỏ bánh :
- Bột mì : 150g
- Bột năng : 200g
- Bột bánh dẻo : 50g
- Lòng đỏ trứng : 2 cái ( đã luộc )
- Đường : 150g
- Sữa đặc : 2 muỗng
- Bơ lạt : 50g
- Sữa tươi : 100ml
- Lá cẩm đậm đặc : 100ml
- Lá dứa : 5 cọng
Bột mì + bột năng trộn chung lại , lá dứa rửa sạch cắt khúc nhỏ để ráo rồi cho chung vào với nhau rang lên đến khi cọng lá dứa héo lại , dậy mùi thơm , lấy rây rây lại cho mịn bỏ hết lá dứa ra . Để riêng 1 ít để làm áo .
Lòng đỏ trứng cà ra cho mịn để riêng một bên.
Sữa tươi , sữa đặc , bơ lạt , đường, nước lá cẩm bỏ chung vô nồi bắc lên bếp nấu cho tan
Trộn chung các nguyên liệu trên lại với nhau rồi bắt đầu nhồi hỗn hợp cho đều , cho bột bánh dẻo từ từ vào cho đến khi thấy không còn dính tay , để bột nghỉ khoảng 30' .
Phần nhân bánh
- Đậu xanh bỏ vỏ đã nấu chín tán nhuyễn : 200g
- Đường cát : 150g
- Bột trà xanh : 10g
- Bột bánh dẻo : 20g
- Nước cốt dừa : 40ml
- Dầu ăn : 20ml
- Vanila : 10ml
Trộn chung nước cốt dừa vào phần đậu xanh đã tán nhuyễn rồi dùng chảo không dính để sên , quậy thật đều tay cho nước rút bớt rồi cho đường vào từ từ , quậy đều cho đường tan và quyện vào nhân khi đã thấy hơi nặng tay các bạn cho dầu ăn vào , cứ sên 10' thì cho một muỗng dầu ăn vào nhân sên càng lâu nhân bánh càng mịn .
Lấy 10g bột trà xanh pha với khoảng 40ml nước nóng quậy cho tan rồi cho từ từ vào nhân , tiếp tục sên cho màu sắc thật đều .
Bột bánh dẻo pha với vài muỗng nước cho từ từ vào nhân cho đến khi nhân sền sệt sánh lại các bạn cho muỗng vanila vào trộn đều rồi tắt bếp , để nguội .
Đóng bánh :
Lấy phần bột vỏ bánh ra nhồi lại cho đều nếu còn dính tay các bạn cho thêm một ít bột bánh dẻo vào sao cho khi đóng bảo đảm không dính khuôn là được .
Vó bánh chia từng phần đều nhau theo tỉ lệ thích hợp với khuôn , lượng nhân và vỏ tùy theo sở thích của các bạn nhé .
Vỏ bánh đã chia xong vo tròn lại rồi dùng cây cán mỏng , cho nhân đậu xanh đã vo tròn lại rồi bao lại dùng tay xoa thật tròn bánh rồi cho vào khuôn đã lót một lớp bột áo rồi đóng bánh .
Màu tím quyến rũ của lá cẩm , hòa quyện với mùi bơ , sữa tươi , mùi thơm của bột nếp rồi nhân đậu xanh mềm mại với trà xanh , thêm một cốc trà nóng thật tuyệt vời khi thưởng thức cùng gia đình , người thân và bạn bè trong dịp Tết Trung Thu
Chúc các bạn một mùa Trung Thu thật ấm áp cùng với những chiếc bánh do mình tự tay làm nên nhé các bạn .
Thân ái
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment