TIN NÓNG

Friday, 29 August 2014

Cách làm bánh Trung thu rau câu Thanh Long







Chào các bạn

Giữa muôn ngàn khúc biến tấu của bánh Trung Thu năm nay , người người làm bánh , nhà nhà làm bánh vẫn có một loại bánh Trung làm ngây ngất lòng người do vị thơm ngon và màu sắc nổi bật .
Hôm nay JN xin được giới thiệu cùng các bạn một khúc biến tấu mới của bánh Trung Thu : Bánh trung Thu Thanh Long .

Để chuẩn bị cho bánh Trung Thu rau câu chúng ta cần những nguyên liệu sau :

 Phần nhân bánh

- Thanh Long ruột đỏ           1 quả
- Nước cốt dừa                150ml
- Đường cát trắng            100g
- Sữa tươi                        100ml
- Sữa đặc có đường           2 tsp
- Rau câu dẻo                      1 tsp
- Thạch rau câu                   1 tsp

Thanh long đỏ gọt vỏ , cắt nhỏ ,  đeo găng tay vào bóp nhuyễn , hoặc dùng máy sinh tố xay cũng được sau đó dùng rây lược phần nước để riêng , phần cái để riêng .


Cắt Thanh Long rồi bóp nhuyễn


Lược Thanh Long nước và cái để riêng


 Cho sữa tươi , nước dừa , sữa , đường , rau câu dẻo , thạch rau câu , đường vào nồi nhỏ quậy cho thật đều rồi bắc lên bếp khuấy theo chiều kim đồng hồ cho sôi nhẹ rau đó cho phần cái của  Thanh Long vào quậy đều tay rồi tắt bếp , yêu cầu phần nhân phải đặc sền sệt . Nhanh tay múc đo vào khuôn , để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho cứng




Quậy đều các hỗn hợp trên bếp cho sôi

Cho phần nhân vào khuôn



Nhân bánh đã lấy ra
 Phần vỏ bánh :

1 quả Thanh Long ( Gọt vỏ bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lược lấy nước )
150g đường
750 ml nước ( kể cả phần nước lược ra từ Thanh Long )
3 muỗng bột thạch
1 muỗng bột rau câu dẻo

Cho nước , đường , bột thạch , bột rau câu , Thanh long đã lược  vào nồi nhỏ quậy thật đều rồi chia ra làm 2 phần bằng nhau , lấy trước một phần bật nhỏ lửa khấy đều tay theo chiều kim đồng hồ đen khi sôi lên tắt bếp nhanh tay đổ một lớp vào khuôn cho lấp phần chóp hoa của khuôn , để nguội cho cứng lại , dùng muỗng khoét một lỗ ở lớp thạch đã đổ rồi lấy phần nhân đã đông trong tủ lạnh ra cho vào đia để qua một bên .



Nấu sôi phần nước Thanh Long cùng với bột rau câu và đường


Đổ một lớp vào khuôn trước



Nấu tiếp phần  hỗn hợp còn lại cho sôi lên đổ len một lớp thật mỏng để tạo độ kết dính cho phần nhân bánh ( phần này rất quan trọng các bạn để ý nhé ) . Đặt phần nhân vào chính giữa rồi đổ tiếp một lớp nữa cho phủ hết phần nhân .


Đặt nhân vào rồi  phủ cho hết phần nhân


Để thật nguội các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được .






Vị chua chua của Thanh Long , beo béo của nước dừa , thơm của sữa , cắt bánh ra mời cả nhà chắc chắn ai cũng món bánh bạn mời nhé .

Chúc các bạn thành công

Thân ái










Post a Comment