Chào các bạn
Giữa muôn ngàn khúc biến tấu của bánh Trung Thu năm nay , người người làm bánh , nhà nhà làm bánh vẫn có một loại bánh Trung làm ngây ngất lòng người do vị thơm ngon và màu sắc nổi bật .
Hôm nay JN xin được giới thiệu cùng các bạn một khúc biến tấu mới của bánh Trung Thu : Bánh trung Thu Thanh Long .
Để chuẩn bị cho bánh Trung Thu rau câu chúng ta cần những nguyên liệu sau :
Phần nhân bánh
- Thanh Long ruột đỏ 1 quả
- Nước cốt dừa 150ml
- Đường cát trắng 100g
- Sữa tươi 100ml
- Sữa đặc có đường 2 tsp
- Rau câu dẻo 1 tsp
- Thạch rau câu 1 tsp
Thanh long đỏ gọt vỏ , cắt nhỏ , đeo găng tay vào bóp nhuyễn , hoặc dùng máy sinh tố xay cũng được sau đó dùng rây lược phần nước để riêng , phần cái để riêng .
Cắt Thanh Long rồi bóp nhuyễn |
Lược Thanh Long nước và cái để riêng |
Cho sữa tươi , nước dừa , sữa , đường , rau câu dẻo , thạch rau câu , đường vào nồi nhỏ quậy cho thật đều rồi bắc lên bếp khuấy theo chiều kim đồng hồ cho sôi nhẹ rau đó cho phần cái của Thanh Long vào quậy đều tay rồi tắt bếp , yêu cầu phần nhân phải đặc sền sệt . Nhanh tay múc đo vào khuôn , để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho cứng
Quậy đều các hỗn hợp trên bếp cho sôi |
Cho phần nhân vào khuôn |
Nhân bánh đã lấy ra |
1 quả Thanh Long ( Gọt vỏ bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lược lấy nước )
150g đường
750 ml nước ( kể cả phần nước lược ra từ Thanh Long )
3 muỗng bột thạch
1 muỗng bột rau câu dẻo
Cho nước , đường , bột thạch , bột rau câu , Thanh long đã lược vào nồi nhỏ quậy thật đều rồi chia ra làm 2 phần bằng nhau , lấy trước một phần bật nhỏ lửa khấy đều tay theo chiều kim đồng hồ đen khi sôi lên tắt bếp nhanh tay đổ một lớp vào khuôn cho lấp phần chóp hoa của khuôn , để nguội cho cứng lại , dùng muỗng khoét một lỗ ở lớp thạch đã đổ rồi lấy phần nhân đã đông trong tủ lạnh ra cho vào đia để qua một bên .
Nấu sôi phần nước Thanh Long cùng với bột rau câu và đường |
Đổ một lớp vào khuôn trước |
Nấu tiếp phần hỗn hợp còn lại cho sôi lên đổ len một lớp thật mỏng để tạo độ kết dính cho phần nhân bánh ( phần này rất quan trọng các bạn để ý nhé ) . Đặt phần nhân vào chính giữa rồi đổ tiếp một lớp nữa cho phủ hết phần nhân .
Đặt nhân vào rồi phủ cho hết phần nhân |
Để thật nguội các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được .
Vị chua chua của Thanh Long , beo béo của nước dừa , thơm của sữa , cắt bánh ra mời cả nhà chắc chắn ai cũng món bánh bạn mời nhé .
Chúc các bạn thành công
Thân ái
Post a Comment