Sunday, 24 August 2014
Cách làm bánh khoai lang nướng
Đăng bởi: johnny - ngày 8/24/2014 >>> Khéo tay làm bánh | Comments : 0
Bạn có bao giờ thử món khoai lang nướng chưa ? Ngon lắm các bạn ạ . Nhớ hồi nhỏ mình thích ăn khoai lang nướng lắm , mà hồi đó trẻ con đâu có nhiều quà vặt để ăn như bây giờ thế nên khoai lang nướng là món khoái khẩu của đám trẻ con thời đó .
Bây giờ thì cuộc sống đầy đủ hơn nên cái món ăn dân dã ây cũng dần bị lãng quên , vậy mà hôm nay mình làm thử bánh khoai lang này , bao nhiêu cảm xúc tuổi thơ chợt ùa vè khi mà cái hương vị của nó vẫn còn đâu đây thơm ngát .
Hôm nay mình cùng các bạn làm nhé .
Các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khoai lang ruột vàng : 3 củ ( khoảng 1 kg )
Bơ lạt : 60g
Sữa đặc có đương : 4 muỗng
Đường : 150 g
Sữa tươi : 100ml
Trứng gà : 3 trứng lấy tròng đỏ
Vanila : 10ml
Cách làm :
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15'
Rồi đem hấp chín , tán nhuyễn, dùng rây cà lại cho mịn , lược bỏ hết xơ .
Sữa tươi , sữa đặc , bơ , đường cho chung vào một cái nồi nấu cho tan rồi cho 2 lòng đỏ trứng vào quậy đều , rồi trộn chung với khoai lang , vanila bỏ vào máy trộn cho thật đều rồi lấy ra dùng khuôn bắt bông kem tạo hình tùy thích vào khuôn nhỏ .
Bật lò nướng lên nướng ở nhiệt 200 độ khoảng 15 phút sau đó lấy ra dùng tròng đỏ trứng cho pha muỗng mật ong quét lên rồi nướng lại trong 5 phút nữa các bạn lấy ra
Bánh khoai lang nướng vừa có mùi thơm tự nhiên của khoai , của sữa , beo béo của bơ , tất cả hòa quyện vào nhau thành một loại bánh dân dã nhưng rất ngon ở chốn thị thành .
Chúc cả nhà thành công
Thân ái
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment