TIN NÓNG

Sunday, 24 August 2014

Cách làm bánh khoai lang nướng






 Bạn có bao giờ thử món  khoai lang nướng chưa ? Ngon lắm các bạn ạ . Nhớ hồi nhỏ mình thích ăn khoai lang nướng lắm , mà hồi đó trẻ con đâu có nhiều quà vặt để ăn như bây giờ thế nên khoai lang nướng là món khoái khẩu của đám trẻ con thời đó .

Bây giờ thì cuộc sống đầy đủ  hơn nên cái món ăn dân dã ây cũng dần bị lãng quên , vậy mà hôm nay  mình làm thử bánh khoai lang này , bao nhiêu cảm xúc tuổi thơ chợt ùa vè khi mà cái hương vị của nó vẫn còn đâu đây thơm ngát .

Hôm nay mình cùng các bạn làm nhé .

Các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Khoai lang ruột vàng : 3 củ ( khoảng 1 kg )
Bơ lạt                         :  60g
Sữa đặc có đương     : 4 muỗng
Đường                       : 150 g
Sữa tươi                    : 100ml
Trứng gà                   : 3 trứng lấy tròng đỏ
Vanila                        : 10ml

Cách làm :

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15'





Rồi đem hấp chín , tán nhuyễn, dùng rây cà lại cho mịn , lược bỏ hết xơ .







 Sữa tươi  , sữa đặc , bơ , đường  cho chung vào một cái nồi nấu cho tan rồi cho 2 lòng đỏ trứng vào quậy đều , rồi trộn chung với khoai lang ,  vanila bỏ vào máy trộn cho thật đều rồi lấy ra dùng khuôn bắt bông kem tạo hình tùy thích vào khuôn nhỏ .






 Bật lò nướng lên nướng ở nhiệt 200 độ khoảng 15 phút sau đó lấy ra dùng tròng đỏ trứng cho pha muỗng mật ong quét lên rồi nướng lại trong 5 phút nữa các bạn lấy ra  



Bánh khoai lang nướng vừa có mùi thơm tự nhiên của khoai , của sữa , beo béo của bơ , tất cả hòa quyện vào nhau thành một loại bánh dân dã nhưng rất ngon ở chốn thị thành .

Chúc cả nhà thành công

Thân ái







Post a Comment