Saturday, 14 March 2015
Cách làm Flan chocolate gateaux ( Thực hiện bởi Xuân Thanh )
Đăng bởi: johnny - ngày 3/14/2015 >>> Khéo tay làm bánh | Comments : 0
Chocolate gateaux đậm đà ở dưới,̀ flan béo ngậy man mát ở trên và trên cùng là lớp caramel đăng đắng rất ngon và hấp dẫn.
A. Phần caramel
Đun đường nhỏ lửa đến khi chuyển màu cánh gián cho thêm 1 thìa canh nước.
Tắt bếp, đổ nước đường vào khuôn, phủ đều lòng khuôn.
B. Phần Flan
3 quả trứng gà 55_60g
2 lòng đỏ trứng gà
65g - 75g đường tùy khẩu vị
400ml sữa tươi không đường
150ml kem tươi
1 xíu muối
1 xíu vani ( không bắt buộc)
C. Phần cốt bánh
55g bột mì đa dụng
15g bột cacao nguyên chất không đường
20g dầu ăn
10g sữa tươi không đường
1xíu vani( không bắt buộc)
3 quả trứng gà 55-60g
65_75g đường
(Nếu muốn ít đậm thì bớt lượng cacao 5g).
D. Dụng cụ
Khuôn tròn đế liền đk 20 22cm
Máy đánh trứng
Lò nướng
Âu trộn
Phới
E. Cách làm
1. Làm Flan
- Cho 3 trứng + 2 lòng đỏ vào âu. Dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh cho trứng tan, không đánh bọt.
- đun đường, sữa, kem tươi lửa vừa khuấy đều. Đến khi nóng, đường tan hết thì bắc xuống.
- đổ nhẹ kem sữa vào âu trứng đường, khuấy đều tránh bọt để flan không bị rỗ. Thêm muối, vani.
2 . Làm cốt bánh
- Chuẩn bị khay rộng đổ đầy nước đã được đun sôi. Tớ dùng luôn khay đen đi kèm lò, bật lò trước 160độ, chế độ 2 lửa.̀
- Đun sôi 1 ít nước trong một chiếc nồi miệng nhỏ để có thể đặt âu đánh trứng lên nồi mà đáy âu không chạm tới nước.
- Hạ nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn. Cho trứng, đường, muối vào âu và đặt âu lên miệng nồi. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp đánh đến khi hỗn hợp trứng nóng ấm, đường tan hết. Không được đun quá nóng tránh trứng bị chín.
- Tắt bếp, tăng dần tốc độ đánh đến khi trứng bông đặc mịn, không còn bọt khí.
- Để máy ở chế độ thấp nhất, thêm dần hỗn hợp dầu ăn, sữa, vani vào âu để hỗn hợp hòa quyện.
- Rây hỗn hợp bột ( bột mỳ, ca cao) thành 3 phần vào âu, dùng phới dẹt fold đều sau mỗi lần thêm bột (xúc và đảo phới từ dưới đáy âu lên để trứng phủ lên bột, không được quấy, đảo mạnh tay làm vỡ bọt khí trứng, bánh sẽ bị xẹp).
- Sau khi trộn xong hỗn hợp phải còn đầy âu, không bị lỏng hoặc bị bọt khí to, vỡ.
F. Nướng bánh cách thủy
- Đổ nhẹ phần Flan vào khuôn đã phủ lớp caramel.
- Đổ phần cốt bánh phủ lên trên.
- Đặt khuôn vào khay đã đổ nước đầy.
- Nướng ở nhiệt độ 160 trong khoảng 45ph.
- Lấy khuôn ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
- Khi ăn dọc quanh thành khuôn rồi úp lật ngược lại.
Chúc các bạn thành công!
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment