TIN NÓNG

Monday, 2 February 2015

Nguy hại chết người từ thịt lợn siêu nạc ai cũng phải biết

Thịt lợn là món ăn rất phổ biến trong gia đình Việt, nhưng ngày nay vì lợi ích mà người ta dùng chất kích thích tăng trưởng để nuôi lợn, gây hại sức khỏe vô cùng.





Tại một số nước, Clenbuterol được sử dụng như một chất tăng trọng. Người ta bổ sung Clenbuterol vào thức ăn chăn nuôi để nuôi lợn, gà, vịt, ngỗng, bò nhằm kích thích sinh trưởng, tăng tỷ lệ nạc, làm giảm chi phíchăn nuôi.

Dư lượng Clenbuterol trong các loại thịt gia súc, gia cầm đã được một số nước phát hiện.

Clenbuterol gây độc cho cơ thể. Khi bị nhiễm Clenbuterol sẽ làm cho cơ thể tăng , rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, phù nề, liệt cơ.
Đăc điểm nhận dạng

1. Xem lớp mỡ bên dưới da miếng thịt, nếu lớp mỡ mỏng và lỏng lẻo nên tránh. Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng hẳn đi, có khi dày chưa đến 1cm, trong khi lớp mỡ của thịt lợn bình thường khoảng 1,5-2cm.

2. Nhìn màu sắc: Thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng và bóng.

3. Thái miếng thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể thịt đã nhiễm chất tăng trọng.

4. Quan sát xem chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có nước dịch màu vàng rỉ ra, chắc chắn đó là thịt siêu nạc.

                                                                                    Theo: phunutoday

Post a Comment