Thursday, 5 February 2015
Công thức làm giò bì thực hiện bởi Thúy Diệu Tịnh
Đăng bởi: johnny - ngày 2/05/2015 >>> Sổ tay nội trợ | Comments : 0
+ Nguyên liệu:
• 400g nạc vai lợn
• 100g bì lợn
• 50g mỡ lợn
• 1 thìa mắm
• 1 thìa bột nêm
• 1,5 thìa bột ngô
• 1 thìa cà phê bột nở
• 4 thìa nước
• 3 thìa dầu ăn
+ Cách làm:
Thịt xay nhỏ, mỡ thái hạt lựu rồi trộn chung vào một cái âu, ướp thịt với các nguyên liệu bên trên sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiểng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn dàn mỏng cho vào tủ đá hôm sau lúc nào làm thì cho thịt ra để ngoài sau 1 tiếng có thể bẻ cong được dùng dao cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy quết, lúc đàu thịt cứng bất máy số 1 sau 2’ tăng số 2 thịt lúc này vẫn chưa hết lạnh nên chưa bết, sau 2’ tăng máy số 4 và khi thấy thịt bắt đầu quết và nhuyễn tăng máy số 5 quết đúng 10’.
Bì heo luộc thái hạt lựu cho vào sau cùng rồi quết thêm khoảng 2’ nữa cho quyện vào thịt.
Dùng nylon gói bên ngoài rồi bọc một lớp giấy bạc lăn nhẹ cho giò tròn rồi gập hai đầu đem hấp khoảng 30’ là chín .
Chúc các bạn thành công nhé.
Thúy Diệu Tịnh
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment