Thursday, 5 February 2015
Cách làm bánh Hotdog thực hiện bởi Mến Nguyễn
Đăng bởi: johnny - ngày 2/05/2015 >>> Khéo tay làm bánh | Comments : 0
+ Nguyên liệu:
Phần men ủ:
• 1 cup sữa tươi
• 1 tsp đường
• 2 ½ tsps men nâu
- Sữa cho vô microwave bấm chừng 1 phút đem ra khuấy đều cho đường + men quậy đều để chừng 5-10’ cho nổi.
Phần bánh:
• 3 ½ cup bột mỳ
• 1 quả trứng gà
• 1/3 cup đường , nếu thích ngọt thì ½ cup
• 1 tsp muối
• ½ cây bơ tương đương 4 tbsps
+ Cách làm:
- Cho tất cả vào âu nhồi, nếu dùng máy thì càng tốt, cho men đã nổi vào nhồi đến khi bột mịn. Thử bột bằng cách kéo không đứt là được.
- Nhấc bột lên cho ít dầu vào âu, dùng màng co bọc lại rồi đem ủ vào microwave cho bột nghĩ, kiểm tra thấy khi nào bột nở gấp đôi là được.
- Bây giờ có thể nắn hay cuộn với hotdog tùy ý.
- Hotdog cắt thành 4 cán bột hình chữ nhật, cho hotdog vào cuốn lại xếp hình rồi đem đi nướng.
- Bật trước lò nóng 350°f khoảng 15’ rồi cho hotdog vào nướng chừng 15’ hoặc thấy hơi vàng thì dùng 1 tròng đỏ với chút nước rồi đánh tan sau đó phết lên mặt bánh, nướng thêm vài phút nữa là được.
Chúc các bạn thành công!
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment