Một loại bánh bao xinh xinh Nghia Nguyen giới thiệu cùng các bạn. Dưới đây là các bước thực hiện nhé!
+Nguyên liệu:
**Làm vỏ bánh:
- 1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast)
- ½ thìa canh đường
- 250g bột mỳ đa dụng hoặc bột mì hoa hồng xanh càng tốt
- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 130 ml nước ấm
- 1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn
- 50g đường
- 1 chút muối
Nhân:
- 200g thịt nạc vai băm nhỏ
- 10g mộc nhĩ khô
- 10g nấm hương
- 2 quả trứng gà, hay 8 quả trứng chim cút
- 1 nắm nhỏ miến
- Lạp xưởng hấp chín thái mỏng
- Vài tép hành khô
- ½ thìa cà phê bột cà ry
- Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.
Bước 2: Trong âu trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường. Tạo một hố ở âu bột, đổ nước ở trên cùng với dầu ăn vào.
Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.
Bước 3: Ủ bột đã nhào trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.
Bước 4: Trong lúc ủ bột ta làm nhân: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái nhỏ.
Miến ngâm nước lạnh cho mềm cắt thành sợi ngắn. Ướp thịt với cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô.cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều.
Nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần
Bước 5: Bột đã ủ xong (nở gấp đôi), chia bột làm 8 phần
Bước 6: Cán dẹt từng viên bột, cho viên nhân vào giữa, bọc kín lại
Lấy sợi chỉ chia bánh thành 8 múi rồi buộc lại.
Bước 7: Để bánh lên một miếng giấy đã chuẩn bị sẵn (có thể cắt từ giấy A4). Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút. Chuẩn bị nồi nước sôi để hấp, nước có pha chút giấm để bánh trắng.
Cho “những quả măng cụt” vào nồi hấp đến khi chín. Trong lúc hấp, cần lau vung thường xuyên để nước không chảy xuống làm rỗ mặt bánh bao, hoặc có thể bọc vung nồi bằng khăn.
Chúc các bạn thành công!
Nghia Nguyen
Thursday, 5 February 2015
Cách làm bánh bao măng cụt thực hiện bởi Nghia Nguyen
Đăng bởi: johnny - ngày 2/05/2015 >>> Sổ tay nội trợ | Comments : 0
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment