Trang trí món ăn bằng cà chua cũng là khâu quan trọng giúp món ăn thêm đẹp mắt, ngon miệng. Cùng họccách tỉa cà chua để trang trí cho món ăn.
Món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn nhiều khi được trang trí bằng bông hoa cà chua xinh xắn. Cách tỉa hoa cà chua không khó nhưng bạn phải thật khéo léo và chọn cho mình một con dao thật sắc nhọn để tỉa hoa cà chua được nhanh và đẹp hơn.
Nguyên liệu:
- Cà chua chín hoặc quả kiwi
- Dao sắc
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, gọt vỏ.
Dùng dao sắc, gọt đều xung quanh quả cà chua sao cho phần vỏ có độ dầy đều nhau và từ đầu đến cuối không bị đứt.
- Cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại, một đầu cuộn chặt hơn để đầu kia xòe ra hình bông hoa.
- Cuộn đến hết dây vỏ cà chua vừa gọt và thấy hình bông hoa thì dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt.
Bông hoa cố định và bạn có thể di chuyển, đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau trên đĩa thức ăn.
Cách tỉa cà chua thành con thỏ xinh xắn
Những chú thỏ xinh xắn được tỉa khéo léo từ cà chua sẽ giúp những đĩa thức ăn của gia đình thêm đẹp mắt.
Cách tỉa cà chua thành hình chú thỏ khá dễ, với bất kỳ món ăn nào bạn cũng có thể dùng nó để trang trí.
Cách làm:
- Cà chua bi rửa sạch để ráo
- Cắt dọc 1 miếng nhỏ trên thân quả cà chua, lật úp phần phẳng vừa cắt xuống phía dưới. Miếng cà chua nhỏ vừa cắt ra thì dùng kéo nhọn tỉa một hình chữ V ở giữa tạo thành tai thỏ nhọn và dài.
- Phần quả cà chua dùng dao nhọn khía một đường chéo từ trên xuống dưới, không cắt rời hẳn mà chỉ khía tạo rãnh.
- Nhét miếng tai thỏ vào rãnh này.
- Dùng tăm nhọn xiên lỗ tạo mắt hoặc nhét hạt vừng đen làm mắt cũng được.
- Khía ngang một đường nhỏ phía sau quả cà chua, nhét một mẩu cà chua nhỏ hình tam giác vào làm đuôi
(có thể tận dụng mẩu chữ V cắt lúc đầu ở phần tai)
Tỉa cà chua thành trái tim đỏ mọng
Bên cạnh cách tỉa cà chua thành hoa, thành chú thỏ đáng yêu, bạn có thể dùng những quả cà chua bi để tỉa thành trái tim đẹp mắt.
Những hình trái tim làm từ cà chua đỏ xinh xắn này sẽ là gợi ý trang trí món ăn giúp mâm cơm gia đình thêm lạ mắt.
Cách làm:
- Chọn quả cà chua tròn đều, cân đối. Dùng dao cắt chéo quả cà chua khoảng 1/3 tính từ phần cuống.
- Phần nhỏ có cuống thì bỏ đi. Phần to còn lại bạn bổ dọc làm hai phần bằng nhau.
- Úp hai miếng cà chua xuống, quay hai phần mặt cắt phẳng vào nhau, xếp cho khít lại. Bạn sẽ có một hình trái tim tròn đỏ mọng, dễ thương.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: phunutoday
Thursday, 22 January 2015
Cách tỉa cà chua để trang trí cho món ăn
Đăng bởi: johnny - ngày 1/22/2015 >>> Mẹo vặt trong bếp | Comments : 0
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment