Thịt nấu đông là món ăn cổ truyền của Việt Nam. Các chị em hãy bỏ túi mẹo nấu thịt đông thơm ngon cho gia đình nhé!
Nguyên liệu:
600g thịt chân giò
150g bì lợn
Nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối, một củ cà rốt, hành khô.
Ướp thịt vào chút bột nêm, mắm, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng to như thịt chân giò. 150 gr bì lợn, thái miếng to, bỏ vào một nồi với ít nước đun cho ra nước keo. Dầu ăn đun nóng già, phi thơm hành khô, bỏ cà rốt, thịt chân giò cho vào xào cho ngấm gia vị, xăn lại. Bỏ tiếp chỗ nấm và mộc nhĩ vào đảo qua. Không xào cùng ngay từ đầu quá lâu kẻo bị nhũn.
Cho toàn bộ chỗ thịt vừa xào vào nồi nước đun bì lợn, nếu ít thì nêm thêm chút nước lã, sao cho nước xâm xấp gần bằng thịt.
Nêm thêm gia vị cho đậm đà, đậy vung đun nhỏ lửa đun đến khi thì mềm là được. Sau đó dùng khuôn đổ hỗn hợp vào rồi để thật nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Món này dọn kèm ăn với cải chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công
Nguồn : phunutoday
Monday, 10 November 2014
Cách làm món thịt đông thơm ngon ngày lạnh
Đăng bởi: johnny - ngày 11/10/2014 >>> Món ăn Miền Bắc | Comments : 0
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment