TIN NÓNG

Saturday, 15 November 2014

Cách làm cupcake nhân bơ sữa




Chào các bạn, cupcake là loại bánh rất dễ ăn và cũng không khó để làm, hôm nay Jn xin chia sẻ cùng các bạn một công thức làm bánh cupcake rất ngon, bánh mềm, xốp thêm lớp kem ở giữa rồi chút chua chua từ quả dâu sẽ làm hài lòng bạn bè và người thân vào cuối tuần các bạn nhé...

Phần bánh ( liều lượng cho 10 cupcakes)

Hỗn hợp lòng đỏ:

3 tròng đỏ trứng
20g đường xay
35ml dầu ăn
45ml sữa tươi
60g bột mì
Hỗn hợp  lòng trắng
3 lòng trắng trứng
40g đường xay

Phần nhân kem:

200ml kem bơ sữa ( các bạn có thể thay thế bằng whipping cream)
20g  đường xay
1 muỗng cà phê vanilla extra

Phần trang trí :

20g đường xay
Vài quả dâu tây

Cách làm :

Bật lò nóng 170 độ trước 10’

Hỗn hợp lòng đỏ:

Cho lòng đỏ trứng, đường  vào 1 cái âu dùng máy đánh trứng đánh một chiều cho đến khi sáng màu, quyện lại với nhau, tiếp đến cho dầu ăn vào quậy bằng phới 1 chiều cho thật đều rồi cho sữa tươi vào quậy 1 chiều thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó rây bột vào âu dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Hỗn hợp lòng trắng:

Cho lòng trắng trứng vào 1 cái âu, dùng máy đánh trứng đánh 1 chiều cho đến khi bọt khí nổi lên cao rồi cho đường vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng.
Cho ½  hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, quậy đều tay cho 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi cho phần còn lại vào trộn thật đều tay, sau đó fold bột nhẹ nhàng từ ngoài vào trong để hạn chế bọt khí. Sau khi flod bột xong cầm thau bột thả xuống từ trên cao vài lần cho vỡ hết bọt khí. Cho hỗn hợp từ từ vào khuôn rồi đặt vào lò nướng, trong khi đợi bánh chín chúng ta làm phần nhân kem.

Phần nhân kem:

Cho 200 ml  kem bơ sữa và đường vào một âu, đánh đến khi bông cứng sau đó cho 1 muỗng vanilla extra vào quậy thật đều rồi cho vào túi bắt bông kem cùng đầu bắt bông kem.

Trang trí :

Dâu tây rửa sạch ngâm chút muối rồi vớt ra để ráo, nhặt cuống sau có cắt làm 4 để qua một bên.
Bánh chín lấy ra đợi cho bề mặt bánh xẹp xuống nhất định sau  đó mới trang trí. Dùng đầu bắt bông kem soi một lỗ vào chính giữa bánh rồi nặn kem vào cho bề mặt bánh phồng lên, sau đó cho dư lên bề mặt bánh một ít để che phần thủng xuống do đầu bắt bông kem.
Gắn ¼ trái dâu vào giữa bánh để trang trí rồi rắc một ít đường lên mặt bánh.

Mời các bạn tham khảo clip :

Chúc các bạn thành công


                                                         
                                                                                                                        Nguồn Youtube

Post a Comment