TIN NÓNG

Monday, 18 August 2014

Cách nấu món cá ngừ kho thơm





Cá ngừ kho thơm là  một món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt, kích thích khẩu vị người thưởng thức nhưng cách thức chế biến rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, chính vì vậy hiểu và nắm được cách nấu cá ngừ kho dứa ngon đam đàn này  JN xin được giới thiêu cung các bạn món ăn dân dã nhưng rất ngon này .

Nguyên liệu :

1 con cá ngừ khoảng 1kg
1/2 qủa thơm  ( đã gọt sẵn vỏ )
1 trái dừa tươi
3 quả ớt sừng
Hành tím , tiêu , đường ,  mắm , bột ngọt , ớt bột

 Cách làm :

Cá làm sạch cắt lát vừa ăn rồi rửa với nước muối pha loãng , để ráo nước lấy giấy thấm cho ráo rồi thoa ít muối lên 2 mặt ướp khoảng 15' rồi đem chiên sơ cho vàng 2 mặt để qua một bên





 Thơm tỉa lại mắt cho sạch , cắt lát vừa ăn rồi xào sơ múc ra tô

Ớt sừng chẻ đôi ( cắt đến đoạn gần cuốn rồi giữ lại phần dươi không cắt đứt ra )

Bắt chảo dầu nóng lên cho 1 muỗng đường quậy đều cho đến khi vừa chuyển màu vàng thì bỏ  hành tím băm nhuyễn  vào xào cho thơm , tiếp đến bỏ muỗng ớt bột vào rồi cho nước dừa  đã đun sôi vào , nêm 2 muỗng mắm , 1 muỗng muói , 1/2 muỗng bột ngọt cho sôi đều rồi thả cá đã chiên vào , sắp từng lớp , lớp trên cùng là dứa và ớt sừng .

Kho nhỏ lửa cho đến khi nước sâm sấp cạn thì rắc ít tiêu lên rồi tắt bếp .

Cá ngừ tươi ngon, thịt ngọt dai, ngấm đều gia vị, đậm đà, cá giữ nguyên khúc, không bị vỡ, nát trong quá trình chế biến. Vị ngon của cá hòa quyện với hương vị đặc trưng của ớt  thơm tạo nên một mùi vị hết sức hấp dẫn, đặc trưng;

 Nước kho cá ngọt, vị vừa ăn, bạn có thể sử dụng để chấm rau luộc hay chan cơm ăn đều rất ngon và hợp vị nhé;

Với món cá ngừ kho thơm  này bạn có thể kho một lần nhiều cá để ăn nhiều bữa vì đặc trưng của món ăn này là càng kho thì cá càng ngấm gia vị, càng thơm ngon hơn . Dùng kèm cá ngừ kho thơm với cơm trắng ngay lúc nóng chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt nha các bạn

Chúc các bạn thành công

Thân ái

Post a Comment