Ngày mưa với món cá nướng giấy bạc thơm nồng nàn mùi sả , chút cay của tiêu ớt sẽ làm cho cả nhà ấm áp hơn khi quây quần bên mâm cơm buổi chiều .
Chuẩn bị :
1 con cá điêu hồng khoảng 1.3kg đến 1.5kg
8 cây sả cây
Vài nhánh tiêu xanh
Dầu hào
Dầu mè ( vừng )
Nước tương
Bột ngọt
Ớt
Giấy bạc để nướng
Cách làm :
Cá làm sạch , rủa để cho ráo nước , lấy giấy thấm khô hết mình cá rồi khứa vài đường lên mình cá để ướp cho thấm .
Pha nước ướp cá :
Hành tím + 1 cây sả + ơt , tất cả băm nhỏ , tiêu đập dập trộn với 2 muỗng dầu hào , ít nước tương , ít muối , bột ngọt , dầu mè ( vừng ) trộn đều thành hỗn hợp sền sệt ( gia vị điều chỉnh theo khẩu vị gia đình )
Thoa đều hỗn hợp lên mình cá rồi để cho thấm khoảng 15' sau đo sả cây đập dập lót dưới miếng giấy bạc rồi đặt cá lên , đổ hết phần nước ướp còn lại lên mình cá , phần trên mặt để mấy nhánh tiêu trang trí cho đẹp
Gói cá lại nướng trên lửa than vừa khoảng 30' , khi cá dậy mùi thơm là đã chín , lưu ý khi nướng mặt lót sả luôn nằm dưới , không trơ cá .
Buổi chiều mưa với cá nướng dậy mùi thơm phưc làm đói bụng cả dãy nhà hàng xóm , cả nhà quây quần bên nhau thật ấm cúng quên đi cái cảm giác lạnh lẽo của ngày mưa .
Chúc các bạn thành công .
Thân ái
Post a Comment