Nhắc đến chuối chiên, trong ký ức của mỗi chúng ta luôn nhớ đến một món ăn vặt rất bình dị nhưng khó quên. Gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ là hình ảnh miếng chuối chiên giòn rụm, nóng hổi, thơm lừng..
Hôm nay JP sẽ gởi đến cả nhà cách làm món chuối chiên nhìn là phát thèm này nhé..
****Nguyên liệu:
- 2 nải chuối sứ chín đen vỏ ( phần chuối quyết định vị ngon của bánh chuối chiên, vì nếu các bạn sử dụng chuối chưa chín mùi khi chiên lên sẽ vẫn còn vị chát của chuối sẽ mất ngon)
- 500g bột gạo
- 50g bột năng
- 2 thìa cà phê caramel để làm bánh chuối có màu đẹp hơn
- 350ml nước để pha bột
- 50 ml bia
**** Cách làm:
Chuối lột vỏ bỏ chỉ rồi cắt đôi theo chiều dọc sau đó cho lên tấm thớt đặt miếng nylon sạch lên trên dùng một cái dĩa ấn cho quả chuối mỏng ra. Nếu bạn nào thích ăn chuối nhiều, bột ít thì để nguyên trái khỏi cắt đôi ra nhé.
Cho bột vào một cái âu rồi cho nước, bia vào trộn đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt đồng nhất rồi cho hai thìa cà phe caramel vào quậy cho đều màu, cho bột nghỉ khoảng 15' .
Bắt chảo dầu nóng lên, dùng một chiếc vĩ lót dưới đáy chảo để tránh không cho bánh chuối tiếp xúc với đáy chảo, khi đầu đủ độ nóng lấy phần chuối đã ép lần lượt nhúng vào âu bột rồi cho vào chảo chiên.
Thường là chúng ta sẽ chiên 2 lửa, lửa đầu chiên sơ rồi vớt ra sau đó bỏ vào chiên tiếp bánh sẽ giòn lâu hơn.
Mỗi mẻ bánh chúng ta dùng vợt vớt hết những mẩu bột vụn ra ngoài để không bị phần cháy của mẻ trước dính vào bánh của mẻ sau.
Đây là cách làm truyền thống. Còn cách thứ hai nhanh và ngon hơn, tuy nhiên các bạn ở các vùng xa mình sợ là không mua được loại bột chuối chiên trộn sẵn như hình mình post kèm dưới đây, loại bột này rất tiện lợi vì liều lượng đã có ghi sẵn ngoài bao, chúng ta chỉ cần cho thêm ít caramel để tạo màu cho đẹp thôi.
Chúc các bạn thành công nha.
Hôm nay JP sẽ gởi đến cả nhà cách làm món chuối chiên nhìn là phát thèm này nhé..
****Nguyên liệu:
Hình minh họa |
- 2 nải chuối sứ chín đen vỏ ( phần chuối quyết định vị ngon của bánh chuối chiên, vì nếu các bạn sử dụng chuối chưa chín mùi khi chiên lên sẽ vẫn còn vị chát của chuối sẽ mất ngon)
- 500g bột gạo
- 50g bột năng
- 2 thìa cà phê caramel để làm bánh chuối có màu đẹp hơn
- 350ml nước để pha bột
- 50 ml bia
**** Cách làm:
Chuối lột vỏ bỏ chỉ rồi cắt đôi theo chiều dọc sau đó cho lên tấm thớt đặt miếng nylon sạch lên trên dùng một cái dĩa ấn cho quả chuối mỏng ra. Nếu bạn nào thích ăn chuối nhiều, bột ít thì để nguyên trái khỏi cắt đôi ra nhé.
Cho bột vào một cái âu rồi cho nước, bia vào trộn đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt đồng nhất rồi cho hai thìa cà phe caramel vào quậy cho đều màu, cho bột nghỉ khoảng 15' .
Bắt chảo dầu nóng lên, dùng một chiếc vĩ lót dưới đáy chảo để tránh không cho bánh chuối tiếp xúc với đáy chảo, khi đầu đủ độ nóng lấy phần chuối đã ép lần lượt nhúng vào âu bột rồi cho vào chảo chiên.
Thường là chúng ta sẽ chiên 2 lửa, lửa đầu chiên sơ rồi vớt ra sau đó bỏ vào chiên tiếp bánh sẽ giòn lâu hơn.
Mỗi mẻ bánh chúng ta dùng vợt vớt hết những mẩu bột vụn ra ngoài để không bị phần cháy của mẻ trước dính vào bánh của mẻ sau.
Đây là cách làm truyền thống. Còn cách thứ hai nhanh và ngon hơn, tuy nhiên các bạn ở các vùng xa mình sợ là không mua được loại bột chuối chiên trộn sẵn như hình mình post kèm dưới đây, loại bột này rất tiện lợi vì liều lượng đã có ghi sẵn ngoài bao, chúng ta chỉ cần cho thêm ít caramel để tạo màu cho đẹp thôi.
Chúc các bạn thành công nha.
Post a Comment