Ngoài các món tai heo luộc, ngâm giấm thì tai heo hầm ngũ vi cũng là gợi ý hay để các chị em chống ngán trong ngày Tết.
+Nguyên liệu:
- 2 chiếc tai heo- 2 cánh hồi, 2 thảo quả
- 1 thanh quế
- 3 thìa cà phê bột canh
- 6 thìa cà phê xì dầu
- 3 thìa dầu hào
- 1 thìa đường
- Nước hàng, muối
1. Tai heo cạo rửa sạch, bóp muối rồi xả lại với nước lạnh. Đun sôi nước, thả tai heo vào trần qua cho tiết ra các bọt bẩn, vớt tai heo đem rửa lại lần nữa.
2. Bỏ tai heo vào nồi, chế nước ngập các miếng tai, nêm bột canh, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng.
3. Bắc nồi lên bếp đun lửa to cho sôi bùng rồi hạ lửa, đun liu riu đến khi nước cạn, đặc sánh. Tai heo mềm và chuyển màu cánh gián là được.
4. Trải giấy bạc ra mặt phẳng sạch, đặt tai heo vào giữa rồi cuộn tròn. Chú ý nếu muốn món tai heo hầm ngũ vị được ngon, ăn thịt mềm, chắc, thì bạn cuộn thật chặt tay để tai có độ kết dính. Bóp 2 đầu giấy bạc để nén miếng tai lại với nhau.
5. Bọc thêm một lớp màng thực phẩm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng để tai có độ giòn, dai.
Khi ăn chỉ cần thái tai heo hầm theo khoanh mỏng, chấm kèm tương ớt. Bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh từ 7-10 ngày.
Món tai heo hầm ngũ vị khi ăn có độ mềm, thơm. Tai heo sần sật, giòn không bị bã do bạn cuốn chắc tay.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Tai heo
- Cà chua
- Cà rốt
- Táo đỏ
- Sả
- Hạt thơm
- Ớt
- Gia vị
+Cách làm:
1. Các bạn rửa sạch tai heo, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.
2. Cả rốt gọt vỏ, thái miếng to. Táo đỏ thái miếng vuông, sả cắt khúc. Các loại hạt thơm rửa sạch.
3. Tiếp theo, các bạn cho tai vào nồi luộc với các loại hạt khô.
4. Cà chua bổ làm bốn rồi xào cho đến khi thành hỗn hơp đặc sệt, nêm chút muối.
5. Trút cà chua vào nồi luộc tai và nêm gia vị cho vừa miệng. Đun to lửa đến khi sôi bùng lên thì hạ lửa liu riu rồi đun trong khoảng 40 phút.
6. Sau đó, cho cà rốt, sả vào nồi rồi đun tiếp 20 phút nữa. Cuối cùng, khi tai đã chín mềm các bạn cho táo, ớt vào và hầm thêm khoảng 5 phút là được.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn - phunutoday
Post a Comment