TIN NÓNG

Thursday, 29 January 2015

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngấy cho ngày Tết





Ngày Tết mà có đĩa dưa chuột bao tử muối chua ăn kèm bánh chưng, thịt, giò... cho bớt ngán thì quá tuyệt. Chỉ cần  vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp bữa ăn ngày tết ngon miệng hơn.



+Nguyên liệu:

- Dưa chuột bao tử

- Thì là

- Cà rốt

- Muối, đường, dấm, ớt, tỏi.

+ Cách làm: 


 
  1. Dưa chuột bao tử rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa, để ráo sạch nước.

2. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng.

3. Thì là, ớt, tỏi rửa sạch, để ráo sạch nước.

4. Đun sôi nước lọc với muối và đường theo tỉ lệ: 1lít nước: 3 thìa muối: 1 thìa đường. Sau đó để hỗn hợp chỉ còn âm ấm thì thả ớt và tỏi vào.

5. Xếp dưa chuột, cà rốt, thì là vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua, phơi nắng cho khô). Sau đó đổ hỗn hợp nước muối đã đun sôi để nguội vào. Đậy kín lắp, để nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được

6. Nếu muốn dưa chuột vàng rộm và chua hơn có thể để thêm 1-2 ngày nữa.



Món dưa bao tử muối chua có độ chua vừa phải, ăn giòn sần sật sẽ rất thích hợp để ăn kèm các món ăn nhiều đạm và chống ngán trong những ngày Tết.

+Cách 2

+Nguyên liệu:

- Dưa chuột

- Muối, đường, dấm, tỏi, ớt, gừng.
+Cách làm:

1. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.

2. Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng. 

3. Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.




Chúc các bạn thành công!
                                                                               Nguồn : phunutoday

Post a Comment