- 200g bột mỳ đa dụng
- 200g bơ lạt
- 100g đường
- 1 quả trứng gà
- 1.5g muối
- 5g vanilla
Cách làm:
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, cho vào âu cùng 2g muối, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ mềm (nếu sử dụng bơ thực vật các bạn không cho thêm muối)
- Cho 100g đường vào âu từng chút một, đánh cho đến khi bơ mềm xốp, chuyển màu vàng nhạt. Đập trứng và thêm vani vào đánh cho quện với nhau. (sử dụng trứng tươi, không bảo quản lạnh)
- Chia 200g bột mỳ thành hai phần, rây từng phần một vào âu bơ đã đánh, sau mỗi lần rây bột thì đánh cho bột và bơ hòa quyện.
- Cho bột vào túi bắt kem, sử dụng đui và tạo hình tùy ý thích (đui kích cỡ càng to thì bánh sẽ càng đẹp). Chú ý sử dụng giấy nến lót chống dính khay.
- Làm nóng lò trước khi cho bánh vào nướng, điều chỉnh mức nhiệt 175 độ, nướng bánh trong khoảng 15 phút.
Chú ý: Sau khi tạo hình cho bánh các bạn cho vào ngăn mát 30 phút để bánh sau khi nướng giữ được hình đẹp hơn, sản phẩm của mình vì nướng vội không kịp cho vào tủ lạnh nên chưa được đẹp. Nếu không có đui bắt kem các bạn cho âu bột vào tủ lạnh sau đó mang ra vắt thành từng viên tròn cho vào nướng bánh sẽ chảy ra thành hình dẹt.
Hằng MT (thực hiện)
Post a Comment