Saturday, 25 October 2014
Cách nấu bún mọc ngon
Đăng bởi: johnny - ngày 10/25/2014 >>> Sổ tay nội trợ | Comments : 0
Chào các bạn
Bún mọc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, với cách chế biến đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian và công sức, vào ngày nghỉ cuối tuần bạn có thể tự tin xắn tay áo vào bếp để nấu món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức.Với nước dùng ngọt thanh, viên mọc thơm phức, món bún mọc sẽ khiến cả nhà trầm trồ về tài nấu nướng của bạn.
Nguyên liệu:
300g thịt chân giò
200g thịt nạc vay xay nhuyễn
Nước dùng gà hoặc xương ninh
Mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ
1 kg bún rối
Dọc mùng, hành lá, mùi tàu
Gừng, hành khô
Nước mắm, tiêu, gia vị, mỳ chính, dầu ăn, 1 chút bột nghệ, muối hạt, giấm
Cách làm:
Thịt chân giò rửa sạch, xát chút gia vị vào miếng thịt rồi dùng lạt cuộn tròn lại.
Cho thịt vào nồi nước dùng đã chuẩn bị, luộc chín, khi sôi thì hớt bọt và cho hành khô, gừng đã nướng chín đập dập vào.
Thịt chín vớt ngay ra bát nước đá, để thật nguội rồi thái miếng mỏng. Nếu có dư thời gian bạn có thể cất thịt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bỏ ra thái thì bì sẽ rất giòn.
Thịt nạc xay trộn với mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, gia vị và dầu ăn rồi để ngấm ít nhất 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy thịt ra vê thành những viên tròn.
Dọc mùng rửa sạch, thái vát nhỏ, ngâm giấm và muối hạt 30 phút, sau đó dùng găng tay bóp kiệt nước đổ đi.
Dùng nước nóng già chần lại dọc mùng 1 lần nữa rồi tiếp tục vắt khô, cho ra đĩa.
Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.
Khi ăn lấy nước dùng đun sôi, cho mọc, dọc mùng và bột nghệ, gia vị vào đun sôi khoảng 5 phút, thêm một chút nước mắm cho thơm.
Chần bún, xếp các nguyên liệu vào bát.
Rồi chan nước dùng vào là tô bún mọc đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Với nhiều công đoạn chế biến nhưng các bước đều rất đơn giản và dễ làm, bạn hãy sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng hôm sau cả gia đình có những tô bún mọc thơm ngon đổi món cho bữa sáng!
Với nước dùng ngọt thanh, trong và óng màu vàng cùng với miếng thịt ngọt giòn, viên mọc thơm phức mùi nấm hương, giòn sựt của mộc nhĩ; tô bún mọc sẽ khiến cả nhà trầm trồ về tài nấu nướng của bạn!
Chúc các bạn thành công
Theo Trí thức trẻ
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment