TIN NÓNG

Sunday, 26 October 2014

Cách làm món tôm trứng muối, sữa dừa hấp dẫn

Chào cả nhà

Có rất nhiều món ăn chế biến từ tôm, hôm nay JN xin được giới thiệu cùng các bạn một khúc biến tấu mới của món tôm, đó là món tôm trứng muối sữa dừa.


 

 Với cái vị mằn mặn của trứng muối, béo béo của dừa rồi thì thịt tôm sú tươi còn  dai, ngọt lịm nơi đầu lưỡi khi cắn vào một miếng tôm, đem lại cái cảm giác ngon ngây ngất cho thực khách.

Để chuẩn bị cho một đĩa tôm 4 phần ăn chúng ta cần những nguyên liệu sau :

1/2kg  tôm sú

4 trứng vịt muối

200g dừa nạo vắt lấy 300ml nước cốt

Muối, bột nêm, bột ngọt, tỏi, ớt, đường, dầu ăn

Cách làm :

Tôm sú cắt bỏ râu, cắt dọc sống lưng lấy chỉ đen ở lưng ra,

 


 Ướp với một ít tỏi, hạt nêm, muối đường, bột ngọt theo khẩu vị gia đình.

 
 Thêm một củ tỏi bằm chuyển với 2 quả ớt để phi cho thơm chảo.


 

 Trứng muối luộc chín lấy tròng đỏ tán nhuyễn.

 

 Cho cho và ớt khi nãy vào chảo dầu nóng.



Tôm cho vào xào thật nhanh, khi  thấy tôm vừa chuyển sang màu đỏ là biết tôm đã chín.

 

  Cho trứng muối vào.


 Sau khi xào cho tôm đều trứng muối thì cho nước cốt dừa vào.




Các bạn cho nhỏ lửa cho sôi khoảng 10' cho nước dừa rút còn hơi sền sệt, nêm nếm lại vừa ăn rồi trình bày ra đĩa, có thể rắc thêm rau răm hoặc ngò gai, tiêu đen vào tùy ý.

 

 Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món ăn rất hấp dẫn để đãi cả nhà hay bạn bè rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

 Chân thành cám ơn em Chánh Trần đã chia sẻ món ăn này.

Post a Comment