Hình ảnh minh họa |
Chào các bạn!
Bánh bông lan là một loại bánh rất dễ ăn, thích hợp cho trẻ em, người lớn và người già, chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, cung không quá lâu để thực hiện, hôm nay Jn xin được giới thiệu cùng các bạn cách thực hiện món bánh này nhé.
Công thức cơ bản :
Nguyên liệu :
Trứng gà : 4 quả
Đường xay: 60g
Bột mì : 60g
Mật ong : 20g
Sữa tươi : 20g
Cách làm : Vui lòng tham khảo video clip nhé các bạn
Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra hai cái âu, đánh lòng trắng trước khi thấy bọt trắng nổi lên thì cho đường từ từ vào cho đánh đều, đánh đến khi bông cứng lại.
Lần lượt cho từng lòng đỏ vào, đập nhẹ cho bể rồi dùng phới đánh đều theo cùng một chiều, lần lượt hết 4 lòng đỏ với tốc độ vừa không quá nhanh cho đến khi nhìn thấy hỗn hợp mịn như kem thì ngừng đánh . Kế tiếp các bạn cho mật ong vào đánh đều rồi rây 1/2 lượng bột mì vào trước sau đó đánh đều tay, khi hỗn hợp đã đồng nhất rây tiếp phần bột con lại rồi trộn thật đều, các bạn nhớ đánh một chiều thôi nhé. Tiếp tục các bạn cho tiếp 20g sữa vào quậy đều quay đến khi sữa quyện hết vào hỗn hợp bột.
Fold bột nhẹ nhàng từ ngoài vào trong, thỉnh thoảng dỡ âu lên thả nhẹ xuống cho bể bọt khí rồi dùng khuôn vuông 20*12*5 cm đã lót giấy chống dinh xuosng dưới đáy khuôn, đổ từ từ hỗn hợp vào giữa khuôn cho cho chảy ra đều hết khuôn, chỉ đổ khoảng 60% khuôn còn chừa chiều cao cho bánh nở, sau đó cầm khuôn thả nhẹ xuống vài lần cho bể hết bọt khí trong hỗn hợp.
Bật lò nóng 160 độ trước 10 phút, đặt khuôn vào một khuôn rộng hơn khoảng 1cm, dùng 4 bìa giấy dày khoảng 5mm đo theo khung của khuôn cắt cho vừa rồi bọc giấy bạc lại chèn vào bốn mặt sau đó đem đi nướng với nhiệt độ 160 độ khoảng 35 phút.
Tháo bìa giấy, lấy khuôn bánh ra, sau đó cầm khuôn bánh thả xuống bàn vài lần đến khi thấy bề mặt trên của bánh nhăn lại, các bạn úp mặt trên xuống và đợikhoảng 30 giây rồi lật ngược lại, để bánh nguội rồi dùng dao rạch bốn mặt khuôn để dễ láy bánh ra khỏi khuôn, gõ khuôn xuống bàn cho bánh bong ra khuôn dính vào khuôn nữa.
Đổ bánh ra tay nắm bên hông bánh lật lại rồi dùng dao có răng cưa cắt bốn cạnh khoảng 1cm bỏ phàn xấu ngoài rìa bánh.
Vậy là chúng ta đã có một phần bánh rất đẹp để đãi cả nhà và bạn bè rồi.
Chúc các bạn thành công nhé.
Post a Comment