TIN NÓNG

Saturday, 25 October 2014

Cách làm bánh bông lan cuộn





Chào các bạn!

Cuối tuần mình cùng nhau làm món bánh bông lan cuộn chocolate để đãi người thân và bạn bè nhé, hiện nay có rất nhiều công thức làm loại bánh này và JN cũng đã thứ qua nhiều và JN thấy công thức này là ổn nhất nên muốn chia sẻ cùng các bạn. Bánh mềm, xốp và không quá cứng cũng không có quá nhiều chất béo, vị chocolate làm cho bánh thêm phần hấp dẫn, nào chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nhé.

Để có được một ổ bánh bông lan cuộn dài 35cm chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần bánh

140g lòng trắng trứng (tương đương 4-5 lòng trắng)
  60g lòng đỏ trứng    (tương đương 2 lòng đỏ)
  60g đường xay
  40g bột mì
  60g dầu ăn
  1 muỗng cà phê vani dạng lỏng
  1 muống cà phê muối

Phần nhân chính giữa (các bạn tùy chọn cho phần giữa là chocolate hay kem có quýt nhé) theo liều lượng dưới đây cho mỗi loại nhân)
 
80g chocolate
 215g whipping cream
  3 quả quýt

Cách làm:

Phần whipping cream cho vào máy đánh bông cứng rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh
Chocolate đun tan chảy để nguội.
Quýt lột vỏ tách múi, lột luôn lớp vỏ lụa ( trong video clip sử dụng quýt đã đóng hộp)

Cho lòng trắng trứng vào một cái âu để đánh, bắt đầu đánh từ tốc độ chậm rồi nhanh dần cho đến khi bọt li ti nổi lên các bạn cho đường vào từ từ, đánh tiếp cho đến khi bông cứng. Kế tiếp các bạn cho lòng đỏ lần lượt vào rồi đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Rây 1/2 lượng bột mì vào đánh với tốc độ chậm cho thật đều, các bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi rây tiếp lượng bột còn lại vào tiếp tục đánh cho thật đều, khi thấy hỗn hợp đã mịn, đồng nhất các bạn cho vani và dầu ăn vào và bắt đầu fold bột từ ngoài vào trong, sau đó cầm âu bột lên thả xuống bàn vài lần cho bể hết bọt khí.

Dùng muỗng bơ nhạt tan chảy, chuẩn bị khuôn lót giấy nến và thoa một lớp bơ lên giấy rồi đổ hổn hợp vào luôn, trải đều bột vào bốn góc, lắc cho bột chảy vào góc rồi cầm khuôn thả xuống bàn vài lần cho bể hết bọt khí.

Điều chỉnh nhiệt độ trong lò 180 độ nướng trong 25' khi thấy mặt bánh vàng đều thì lấy khuôn ra, lại dỡ khuôn lên thả xuống bàn vài cái nữa cho bánh bong tróc dễ lấy bánh hơn, sau đó trải sẵn giấy nến vừa kích thước bánh ra bàn úp mặt bánh xuống dưới rồi gỡ lớp giấy ở mặt dưới bánh ra.

Ở đây có 2 loại các bạn tùy chọn nếu bạn thích ăn chocolate thì sử dụng để trét vào lớp mới gỡ giấy ra rồi cuộn lại như trong video clip, nếu các bạn muốn ăn nhân kem và quýt thì cho cream lên mặt bánh sau đó đặt những múi quýt vào chính giữa rồi cuộn lại.

Ăn bánh sẽ ngon hơn nếu các bạn để bánh qua đêm cho phần nhân cứng lại, sử dụng dao răng cưa dể cắt bánh sẽ đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công.



                                                                                             Nguồn video clip Internet

Post a Comment