TIN NÓNG

Monday, 29 September 2014

Cách làm món bánh chuối nướng

 Chào các bạn ! 

Chuối là một loại trái cây rất gần gũi luôn hiện diện trong đời sống hàng ngày của chúng ta, sau những bữa cơm hàng ngày chuối được dùng làm món tráng miệng quen thuộc ngoài ra còn sử dụng làm kem chuối, nấu chè hay chế biến những loại bánh ngon tuyệt.




Hôm nay JN xin được giới thiệu cùng các bạn một biến tấu mới của chuối : bánh chuối nướng, với vị chuối ngọt lịm kết hợp với nhiều loại nguyên liệu và cách chế biến kỳ công sẽ tạo ra một loại bánh chuối rất khó quên khi thưởng thức.

Chúng ta cùng vào bếp nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 1 ổ bánh chuối khoảng 10 phàn ăn: 

Chuối sứ thật chín: 1 nải ( các bạn phải để cho chuối chín vỏ chuyển sang màu thâm đen bên ngoài nha)


- 150gr đường.
 

- 50ml rượu rhum
 

- 500gr da no
 

- 1 qu trng
 

- 50gr sa đc có đường.
 

- 25gr bt go.
 

- 75gr bơ nhạt
 

- 5gr mui
 

-150ml sữa tươi không đường 

- 150gr bánh mỳ sy khô ( các bạn đến lò bánh mì để mua loại bánh mì khô này, nhớ là không đường nhé các bạn)

2. Cách làm
 

- Chui lt v, gỡ sạch hết gân chuối nha các bạn rồi  ngâm nước có pha chút mui khoảng 15'



Ướp chuối khoảng 2 tiếng
 - Dừa nạo vắt lấy 400ml nước cốt, lược kỹ.

-
Ướp chui vi đường rượu và mui, đ qua khoảng 2 tiếng  cho đường chy hết và ngm vào chui. Sau đó bt lên bếp sên chui t t vi la nh. Thỉnh thoảng các bạn xốc lên để lớp dưới không bị khét. thời gian sên chuối khoảng 3 tiếng, chuối từ từ trở màu mận chín rất đẹp, khi các bạn thấy chuối nước đường, nước chuối đã hơi sệt lại, tắt bếp để nguội rồi lấy 1/3 chuối xắt mỏng để làm mặt, phần còn lại các bạn dùng muỗng dầm nhỏ ra rồi để qua một bên.




 
Màu chuối sau khi đã sên xong


 Phần nguyên liệu các bạn lấy bột gạo, nước dừa, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ tan chảy, trứng trộn chung quậy đều tạo thành một hỗn hợp đều nhau rồi dùng bánh mì khô đập nhỏ ra và tất cả trộn chung với phần chuối đã dầm nhuyễn trộn cho thật đều.


Cho sữa tươi, đường, nước dừa, sữa đặc, bơ, trứng vào đánh đều
Trộn chuối, bánh mì và hỗn hợp sữa trên cho thật đều

 Dùng khuôn tròn đường kính 28cm lấy phần chuối đã xắt lát mỏng xếp vào đáy khuôn và xung quanh thành khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn vào giữa, dùng muỗng ấn cho đều, bằng hết bề mặt rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 60' là bánh chín. 


 
Xếp phần chuối xắt xuống đáy khuôn



Cho hỗn hợp vào giữa tráng đều
 Để thật nguội rồi các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được.

Úp  bánh chuối cho mặt dưới làm bề mặt nhìn rất đẹp và hấp dẫn, và càng hấp dẫn hơn khi thưởng thức  sẽ cảm nhận được vị mật ngọt của chuối, mùi thơm, béo ngậy của bơ, nước cốt dừa làm cho các bạn ăn một lần cứ nhớ hoài không quên.








Chúc các bạn thành công nha


Post a Comment