TIN NÓNG

Friday, 19 September 2014

Cách làm bánh sầu riêng ngon






Ảnh minh họa



Chào các bạn

Sầu riêng là loại trái cây làm ngây ngất bao nhiêu tín đồ bởi mùi hương thơm quyến rũ, vị ngọt béo và cả tính năng bổ dưỡng sẵn có trong quả sầu riêng. Và càng ngon hơn nữa khi chúng ta biết cách kết hợp với các loại nguyên liệu khác để biến tấu thành những loại bánh ngon ngây ngất đầu lưỡi khi ăn ..

Khúc biến tấu mới hôm nay là bánh sầu riêng, với lớp vỏ bọc mềm mại bên ngoài kết hợp với bơ, sữa béo ngậy và mùi thơm của Vanilla, rồi thì phần nhân bên trong với lớp bơ ngọt lịm, béo ngậy, giữa là nhân sầu riêng tươi nguyên chất, một sự kết hợp hoàn hảo cho các tín đồ của sầu riêng.

Hôm nay các bạn cùng  vào bếp với JN để làm món bánh thật hấp dẫn này nha.

Sau đây là phần nguyên liệu cho 10 cái bánh

Chuẩn bị cho phần vỏ bánh :

30g bơ nhạt tan chảy

60g đường xay

100g bột mì số 11

40g bột năng

Trứng gà : 2 quả

40g sữa đặc

300 ml nước

10 ml vanilla extract

2 giọt màu thực phẩm vàng

Cách làm phần vỏ bánh

 Cho nước, bơ tan chảy, vanilla, sữa đặc có đường và trứng vào tô đánh cho hỗn hợp đồng nhất, đường, bột rây qua cho mịn rồi cho vào từ từ dùng phới đánh cho đều đến khi thấy hỗn hợp thật mịn dùng rây lược qua một lần nữa sao cho bột thật mịn, cho bột nghỉ khoảng 20'. Trong thời gian chờ đợi chúng ta chuẩn bị phần nhân bánh.









 Nguyên liệu cho phần nhân bánh :

300g thịt sầu riêng

80g đường

500g whipping cream

20 ml sữa tươi không đường

7g bột galentin 

Cách làm phần nhân bánh :

 Cho whipping cream và đường vào tô dùng máy sử dụng số lớn đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng, đông cứng, đổ ra không chảy là được.


 Dùng rây cà phần thịt sầu riêng lược bỏ hết phần xơ rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30'




 Sữa tươi làm nóng rồi cho galentin vào quậy cho tan, rồi hấp cách thủy cho bột chín sau đó trộn chung với phần kem đã đánh bông, dùng máy quay thêm vài dạo cho đều.

Gói bánh :

Dùng chảo không dính, đặt lên lò cho nóng, thoa một lớp bơ thật mỏng rồi dùng muỗng múc bột tráng như cách chúng ta tráng bánh xèo, phần này rất quan trọng, các bạn phải giữ lửa thật nhỏ sao cho phần vỏ bánh chỉ vừa chín tới, không cho sém mặt gói  bánh sẽ xấu, các bạn giữ sao cho cả hai mặt trên và măt dưới vàng đều nhau nhé.




Chuẩn bị một cái thớt tròn đã bọc màng nilon thực phẩm đổ úp mặt trên bánh xuống dưới, phần dưới lên trên để khi gói xong mặt bánh láng mướt.














 Trải miếng vỏ bánh ra cho 2 muỗng kem trải xuống dưới rồi cho một muống thịt sầu riêng vào giữa trải đều trên cùng phủ thêm một lớp kem rồi gói lại.

Giữ lạnh trong ngăn mát vài tiếng cho phần nhân cứng lại rồi lấy ra thưởng thức nhé các bạn.

 Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.








Post a Comment