Rất nhiều món ăn được biến tấu từ món cánh gà , thường là cánh gà chiên nước mắm , cánh gà chiên bơ , cánh gà sốt me...vv mỗi món ăn đều có hương vị riêng do bàn tay khéo léo của người nội trợ .
Vị ngòn ngọt của đường , chút cay của tiêu , mùi thơm của tỏi và mùi thơm đạc trưng của nước mắm từ món cánh gà sốt tỏi sẽ làm cho ngày cuối tuần của bạn thêm thú vị trong những buổi chiều vừa tan sở .
Hôm nay JN sẽ giới thiệu cùng các bạn món ăn làm hết nhẵn nồi cơm nhà bạn nhé
Chuẩn bị : 6 cái cánh gà công nghiệp
Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng để ráo nước rồi cắt đôi .
Phần cánh dưới để nguyên , phần cánh trên dùng mũi kéo cắt đứt gân kết nối ở khớp xương đầu nhỏ, dồn thịt về đầu kia của cánh như hình .
Ướp cánh gà với 1/2 muỗng canh muối , 2 muỗng canh nước mắm , 1/2 muỗng canh bột ngọt ướp khoảng 15 phút sau đó đem chiên ngập dầu cho vàng rồi vớt ra lót giấy thấm dầu để riêng một bên .
Phần nước sốt tỏi :
3 muỗng đường
2 muỗng nước mắm
1/4 muỗng bột ngọt
Ít tiêu đập dâp
Tỏi bằm ( Tỏi tách múi rửa sạch không bóc vỏ , đập dập bằm sơ )
Bắt chảo đâu nóng lên cho đường vào nhỏ lửa lấy đũa quậy đều tay đến khi ngả màu cánh gián thì bỏ tỏi vào xào cho thơm rồi cho vào 3 muỗng nước lạnh , nhỏ lửa cho sôi nhẹ rồi nêm 1 muỗng mắm , tí muối , bột ngọt , cho sôi lên thành một hỗn hợp sền sệt thì cho cánh gà vào đảo đều tay cho thấm , lửa nhỏ sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp cho tiêu đập dập vào đảo thêm lần nữa cho đều .
Cánh gà sốt tỏi dọn kèm với dưa leo , cà chua ăn với cơm nóng cả nhà đều khen .
Chúc các bạn thành công
Post a Comment