Thursday, 7 August 2014
Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon tuyệt
Đăng bởi: johnny - ngày 8/07/2014 >>> Góc nội trợ Món ăn miền Nam Nấu khéo ăn ngon | Comments : 0
Ở Sài gòn chỉ có một vài quán bán hủ tiếu bò viên ngon mình cũng từng lặn lội đi ăn cho thoả cơn ghiền , rồi tự nhiên muốn nấu cho nhà ăn theo khẩu vị của họ .
Mình tìm tòi và cũng thử nghiệm vài lần , lần đầu không ngon rồi lần sau lần sau nữa rút kinh nghiệm mình so sánh mùi vị cũng ngon không kém ngoài tiệm .
Giờ tự làm bò viên được rồi , mình cùng nhau nấu nha các bạn .
Thật là khổ vì cái tội ăn hàng nhưng mà vui khi mình ăn hàng nhiều đồng nghĩa mình sẽ nấu được nhiều món ngon .
Để có một nồi hủ tiếu bò viên ngon các bạn cần những nguyên liệu sau :
1kg xương bò ( nhờ người bán chặt nhỏ luôn nha các bạn )
300g bò viên ( mình tự làm muốn bỏ nhiêu cũng được )
300 nạm bò
1 con khô mực ( các bạn đem nướng lên nha )
1 miếng da heo khô
1 nhúm tôm khô
1 củ cải trắng
1 ít đường phèn
Hành tím
1 củ gừng
3 tai hồi
Hành tím , rau ngò gai , giá , rau quế
Tương đen , tương ớt
Hủ tiếu dai hoặc mềm tuỳ thích đủ cho gia đình ăn
Cách làm :
Xương bò rửa + nạm sạch với nước muối pha loãng rồi pha ít rượu trắng với nước rủa thêm một lượt nữa sau đó bắc nồi nước lên cho xương và nạm vào nồi nước có pha it muối cho sôi lên khi thấy nước vừa sôi dùng đũa đảo sơ rồi đem ra xả lại nước lạnh cho sạch .
Củ cải gọt vỏ xắt khoanh tròn
Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm rửa sạch để ráo
Khô mực đã nướng xé đôi
Da heo khô ngâm nước rửa sạch cát , chần qua nước sôi rồi cắt xéo hình thoi
Bò viên chần qua nước sôi rồi rạch hai đường chéo trên đầu
Ngò gai , rau quế , giá đổ nhặt sạch rửa rồi ngâm qua một lượt với nước muối loãng
Chuẩn bị nước hầm :
Nồi nước vừa ngập hết xương
Nạm bò
2 muỗng muối
1 muỗng bột ngọt
Đường phèn
Tôm khô
Khô mực
Củ cải
3 tai hồi ( bạn nào không thích mùi này có thể bỏ qua )
Tất cả bỏ chung vào một nồi với vài củ hành tím và củ gừng đã nướng đập dập cho vào luôn .
Đợi nước sôi giảm lửa vớt sạch bọt rồi nhỏ lửa hầm dến khi xương tróc thịt ra , riêng nạm vớt ra trước khi thấy vừa chín tới múc bớt một tô nước hầm ngâm nạm vào cho khỏi khô .
( Bạn nào có nồi ủ thì càng tiện , đợi nước sôi lên vớt bọt xong cho vào ủ khoảng 3 tiếng là xương mềm ra hết chất ngọt rất ngon )
Nạm vớt ra xắt mỏng vừa ăn
Cho củ cải trắng vào khi đã vớt nạm ra hầm tiếp khoảng 30'
Cho bò viên và da heo vào cho sôi khoảng 3 phút vừa đủ để bò viên đã rạch nở bung ra như hình cánh hoa thì tắt bếp .
Trụng hủ tiếu qua nồi nước nhỏ nấu riêng rồi sắp vài miếng nạm bò , ngò gai + hành xắt nhỏ rồi chan nước dùng có kèm bò viên . một lát củ cải trắng vào tô .
Dọn ra ăn cùng giá , rau ngò gai , rau quế thêm rắc thêm miếng tiêu và vài lát ớt xắt mỏng , khi ăn các bạn làm chén nước chấm tương đen + tương ớt + chanh chấm bò viên và nạm rất ngon .
Chúc cả nhà ngon miệng nhé : )))
Thân ái
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment