Nguyên liệu cần có:
Dưa hấu 1 quả,
Bột thạch agar 20g,
Đường trắng, ( Tùy chỉnh theo độ ngọt nhạt nhà bạn )
Nước lọc.
Cách làm thạch dưa hấu:
Bột thạch ngâm vào 1 bát nước cho ngấm.
Dưa hấu cắt đôi lấy nửa quả, dùng thìa nạo hết ruột đỏ ra một cái bát, nạo khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên lành. Phần thịt quả và nước dưa hấu khoảng được 1000ml là vừa.
Cho phần ruột dưa hấu vừa nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn , thêm đường đến độ ngọt mà bạn muốn.
Khuấy đều.
Cho bột thạch và nước ngâm vào nồi đun sôi, nhỏ lửa khuấy cho bột tan hết. Cho bát nước dưa hấu vừa xay vào, khuấy đều lại, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Nhấc nồi thạch xuống, để nguội bớt rồi đổ vào vỏ nửa quả dưa hấu đã nạo ruột ban đầu.
Để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong 2 – 3 giờ cho đông thành thạch và mát lạnh.
Dùng thìa múc thạch ăn hoặc cắt thành từng miếng như khi ăn dưa.
Để lại vài cái hạt, trang trí trên bề mặt thạch, trông thực sự là miếng dưa hấu tươi ngon hấp dẫn.
Nếu các bạn nào k thích xay thì dùng máy ép lấy nước cũng đuoc , cách này lẹ , khỏi lưa hạt ra cho mệt , bạn nào siêng thì lựa hạt bỏ ra rồi xay .
***Lưu ý: Các bạn nhớ đừng để sôi lâu quá nha , chỉ 1 min thoii nếu k dưa hấu sẽ mất mùi thơm đặc trưng.
Post a Comment